Giày Patin, Ván trượt

  • Lọc theo
  • Sắp xếp
Giày trượt Patin Freestyle M1
-13%
Giày trượt Patin Freestyle M1
2.590.000đ 2.990.000đ
Freestyle
 
Đã bán 0
Giày trượt patin PRO-CARE 808
-17%
Giày trượt patin PRO-CARE 808
990.000đ 1.200.000đ
Pro-Care
 
Đã bán 0
Giày patin Cougar MZS 509C
-18%
Giày patin Cougar MZS 509C
2.300.000đ 2.790.000đ
Cougar
 
Đã bán 0
Mũ patin trẻ em Longfeng - 0278
-31%
Mũ patin trẻ em Longfeng - 0278
110.000đ 159.000đ
Longfeng
 
Đã bán 0

Giày Patin, Ván trượt

Giày patin, ván trượt hỗ trợ giúp người chơi giữ thăng bằng và linh hoạt khi trượt patin và khi trượt ván trượt. Do đó, giày patin, ván trượt được đông đảo người chơi tìm hiểu và lựa chọn sử dụng, đặc biệt đây là đồ chơi trẻ em rất thích. Vậy giày patin, ván trượt là gì? Giày patin và ván trượt có những công dụng gì? Khi sử dụng giày patin và ván trượt cần lưu ý những điều gì? 

Giày Patin, ván trượt là gì?

Giày patin là một loại giày được sử dụng trong bộ môn trượt patin, phía dưới của giày patin được gắn các bánh xe xoay hỗ trợ giữ thăng bằng tốt. Hiện nay, giày patin 1 hàng bánh và giày patin 2 hàng bánh được đông đảo người chơi ưa chuộng. Giày patin giúp người chơi thực hiện nhiều kỹ năng trượt patin an toàn trên mọi địa hình. 

giày patin, ván trượt 1

Ván trượt là một dụng cụ thể thao được sử dụng trong bộ môn thể thao trượt ván. Phần lớn các sản phẩm ván trượt trên thị trường được làm bằng ván gỗ ép từ 7 lớp đến 8 lớp, mặt dưới được gắn các bánh xe hỗ trợ người chơi thực hiện nhiều kỹ năng trượt ván an toàn. Một số dòng ván trượt thể thao thiết kế gấp gọn tiện dụng cho người dùng dễ dàng mang theo mọi lúc mọi nơi.

Công dụng của giày patin, ván trượt

Sử dụng giày patin, ván trượt mang đến những công dụng gì? Các công dụng nổi bật của giày patin, ván trượt này như nào:

1. Đảm bảo an toàn cho người chơi

Sử dụng ván trượt giúp người chơi đảm bảo giữ khoảng cách giữa đôi chân với địa hình trượt ván, nhờ vậy giúp hạn chế sự va đập, trầy xước da. Đồng thời, hỗ trợ người chơi giữ được thăng bằng tốt hơn, đảm bảo an toàn cho bản thân không bị thương khi té ngã.

Khi sử dụng giày patin giúp bao bọc, bảo vệ an toàn cho đôi chân của người chơi. Nhờ đó, giúp đôi chân không bị các va đập, không bị trầy xước và hạn chế các tổn thương nghiêm trọng cho đôi chân. Đồng thời, hỗ trợ người chơi giữ thăng bằng hiệu quả, đảm bảo an toàn cho người chơi trong suốt quá trình chơi trượt patin. 

2. Cải thiện khả năng cân bằng

Sử dụng giày patin, ván trượt giúp người chơi cải thiện khả năng giữ thăng bằng khi trượt patin và trượt ván. Thiết kế các bánh xe giúp người chơi khi sử dụng giày patin và ván trượt dần dần giữ được thăng bằng. Nhờ vậy, sau một thời gian sử dụng giày patin và ván trượt, người chơi có thể đứng thăng bằng, lấy được cân bằng và thực hiện các động tác linh hoạt. 

giày patin, ván trượt 2

3. Phối hợp linh hoạt cơ thể

Khi sử dụng giày patin, ván trượt giúp người chơi cải thiện khả năng phối hợp linh hoạt của cơ thể. Nhờ vậy, người chơi có thể kết hợp sự chuyển động linh hoạt của chân cùng sự uyển chuyển của tay và các bộ phận trên cơ thể. Từ đó, giúp người chơi dần tập luyện thành thạo các động tác từ cơ bản đến chuyên môn mỗi khi trượt patin hoặc trượt ván.

4. Ván trượt, giày patin đốt cháy calorie 

Sử dụng giày patin và ván trượt hỗ trợ người chơi đốt cháy lượng calorie trong cơ thể mỗi khi trượt patin hoặc trượt ván. Do đó, khi người chơi tham gia trượt patin hoặc trượt ván sẽ đốt cháy calorie hiệu quả, giải phóng năng lượng của cơ thể, giúp rèn luyện sức khỏe tốt hơn. Đồng thời, giúp duy trì và cải thiện vóc dáng hiệu quả. 

5. Giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi

Khi sử dụng ván trượt, giày patin giúp người chơi giải phóng năng lượng, thể hiện đam mê của bản thân. Từ đó, giúp người chơi dần dần cải thiện tình trạng mệt mỏi, căng thẳng sau một ngày học tập, làm việc. Do đó, khi tham gia môn thể thao trượt patin hoặc trượt ván, người chơi sẽ giải phóng năng lượng, giúp trút bỏ mọi mệt mỏi, giảm căng thẳng hiệu quả. 

giày patin, ván trượt 3

6. Cải thiện chiều cao vượt trội

Sử dụng ván trượt hoặc giày patin còn mang đến khả năng cải thiện chiều cao cho người chơi hiệu quả. Khi trượt patin hoặc trượt ván toàn bộ cơ bắp của người chơi giãn ra, giúp xương phát triển nhanh hơn, quá trình mô hình hóa được thúc đẩy để tạo xương. Nhờ vậy, khi sử dụng ván trượt hoặc giày patin tham gia trượt ván, trượt patin giúp người chơi tăng chiều cao.

Lưu ý khi sử dụng giày patin, ván trượt

Khi sử dụng giày patin, ván trượt cần lưu ý những điều gì là vấn đề được nhiều người chơi quan tâm hiện nay. Những lưu ý khi sử dụng giày patin, ván trượt như:

1. Kiểm tra giày patin, ván trượt

Trước mỗi lần sử dụng giày patin hoặc ván trượt, người chơi cần kiểm tra kỹ lưỡng giày patin và ván trượt. Không nên tiếp tục sử dụng khi giày patin, ván trượt đã bị hao mòn, bị hư hỏng, bánh xe không còn chắc chắn. Việc kiểm tra ván trượt, giày patin trước khi tham gia chơi đảm bảo an toàn cho bản thân người chơi.

2. Lựa chọn giày patin, ván trượt phù hợp

Nên lựa chọn giày patin vừa với chân, tránh sử dụng giày quá chật hoặc quá rộng. Vì giày quá chật hoặc quá rộng sẽ khiến người chơi cảm thấy không thoải mái khi trượt patin, hơn hết, hạn chế người chơi thực hiện các động tác trượt patin. Lựa chọn ván trượt phù hợp với độ tuổi của người chơi đảm bảo mang lại hiệu quả tốt khi trượt ván và an toàn cho người chơi. 

3. Mặc đồ bảo hộ an toàn

Mỗi khi sử dụng giày patin, ván trượt tham gia chơi trượt patin hoặc trượt ván người chơi nên mặc đồ bảo hộ an toàn. Việc mặc đồ bảo hộ giúp người chơi hạn chế những tổn thương, trầy xước trên cơ thể mỗi khi té ngã khi thực hiện các động tác.

giày patin, ván trượt 4

4. Khởi động trước khi trượt patin, trượt ván

Trước khi  trượt patin, trượt ván người chơi nên tập khởi động cơ thể nhẹ nhàng để tránh tình trạng chấn thương hoặc bị chuột rút trong quá trình chơi. Đồng thời, bạn nên khởi động các động tác nhẹ nhàng với giày patin hoặc ván trượt để tập làm quen với giày hoặc ván trượt trước khi chơi. 

Trên đây là các thông tin về giày patin, ván trượt là hai dụng cụ thể thao hỗ trợ hiệu quả, an toàn cho người chơi mỗi khi trượt patin hoặc trượt ván. Hy vọng, bạn đọc hiểu rõ hơn về giày patin, ván trượt và bỏ túi những lưu ý khi sử dụng giày patin hoặc ván trượt đúng cách, an toàn cho bản thân.