Đai lưng, Đai cột sống

 • Lọc theo
 • Sắp xếp

Đai lưng, Đai cột sống

Sử dụng đai lưng, đai cột sống là một phương pháp được các bác sĩ khuyên dùng khi bệnh nhân bị các bệnh lý đau lưng hoặc phòng ngừa cho bệnh đau lưng mà không cần phải phẫu thuật. Chúng còn có thể sử dụng sau phẫu thuật để đảm bảo hiệu quả tối đa. Đây được cho là một phương pháp trị liệu an toàn, hữu hiệu và cực kỳ tiết kiệm chi phí.  Tuy nhiên vẫn rất nhiều người chưa biết đai lưng cột sống là gì, tại sao phải cần sử dụng đai lưng cột sống… Vậy bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này.

Đai lưng, Đai cột sống là gì?

Đai lưng cột sống là một sản phẩm được cấu tạo thành từ các vật liệu y tế & sức khỏe. Sản phẩm bao gồm một loại vải thun đặc biệt chuẩn y tế cùng một hệ thống thanh nẹp kim loại định hình được sắp xếp một cách khoa học có chức năng cố định, nâng đỡ và bảo vệ cột sống ở vùng thắt lưng của người sử dụng.

Đai lưng, Đai cột sống 1

Hệ thống thanh nẹp kim loại định hình được sắp xếp theo chiều dọc rất khoa học với phần thân đai may bằng một loại vải thun đặc biệt thường được hay sử dụng trong các trường hợp y tế như là chấn thương, chỉnh hình… Thanh nẹp kim loại được sử dụng trong đai lưng cột sống là một loại hợp kim đàn hồi, có khả năng cực bền đến vĩnh viễn. Phần lớn các nhà sản xuất nổi tiếng đều sử dụng loại hợp kim này, có chất lượng cao và không rỉ sét, có tác dụng vĩnh viễn.

Đối tượng cần sử dụng đai lưng cột sống khá là rộng rãi. Cụ thể là những trường hợp tiêu biểu sau:

 • Những người cao tuổi, những người đang điều trị bệnh loãng xương, những người thường xuyên phải đứng hoặc ngồi quá lâu khi làm việc như bác sĩ phẫu thuật, dân văn phòng, tài xế lái xe, công nhân đứng máy, cảnh sát giao thông…

 •  Những người đang bị viêm thoái hóa các xương đốt khớp cột sống, chấn thương cột sống ở vùng thắt lưng.

 • Những người đang bị đau nhức cột sống vùng thắt lưng cấp tính hoặc mãn tính mà chưa rõ nguyên nhân gây ra.

 • Những người đang bị đau cột sống thắt lưng sau khi vận động quá mạnh, sai tư thế hoặc mang vác nặng.

 • Giúp hỗ trợ định hình sau phẫu thuật, sau khi thực hiện thao tác nắn chỉnh cột sống vùng thắt lưng.

Tại sao nên sử dụng đai lưng, đai cột sống

Đai lưng cột sống là một phương pháp giúp cho phòng tránh các bệnh đau lưng hoặc giúp người bệnh không cần phải phẫu thuật hay phải đến phòng khám mỗi ngày mà vẫn giữ được cho vùng xương sống thắt lưng được cân bằng ổn định. Đai lưng cột sống có tác động trực tiếp lên vùng bị đau, giúp các khớp nối phục hồi nhanh và giúp điều chỉnh các khớp một cách từ từ.

Sản phẩm này tập trung tác dụng lực vào vùng cột sống thắt lưng, làm cho tư thế được cân bằng thẳng, giảm sức căng cứng  lên vùng lưng. Sử dụng đai lưng cột sống sẽ tạo các áp lực lên các cơ lưng, đặc biệt là vùng xung quanh của xương, điều này làm cho cơ hoành trên được thẳng và tạo ra tư thế xương lý tưởng. Do đó, sản phẩm giúp giữ cho tư thế được tốt và góp phần hạn chế sự phát triển của bệnh đau lưng.

Đai lưng, Đai cột sống 2

Đai lưng cột sống có nhiệm vụ định hình cho vùng lưng của bệnh nhân luôn ở trong tư thế thẳng lưng. Bởi vì hầu hết những người bị bệnh này thì đều là do ngồi quá lâu trong tư thế khom lưng, đây là một tư thế ảnh hưởng vô cùng xấu đối với cột sống của con người. Đồng thời sản phẩm cũng hạn chế được khả năng khom lưng của người sử dụng, góp phần tập cho người bệnh có thói quen phải ngồi thẳng lưng trong quá trình sinh hoạt hằng ngày

Ngoài ra, đai lưng cột sống còn có tác dụng đó là giúp giải tỏa, phân tán và làm giảm các áp lực trọng lượng mà tác động lên cột sống. Ở trạng thái bình thường thì toàn bộ áp lực của phần trên cơ thể sẽ có chu trình là đi qua cột sống và di chuyển xuống chia đều ở hai chân. Thế nhưng khi đeo đai lưng cột sống thì một phần áp lực sẽ được chia đều lên trên đai lưng và đi xuống mông rồi sau đó mới truyền qua hai chân. Đây được cho là điều quan trọng nhất trong phương pháp vật lý trị liệu bằng đai lưng cột sống.

Cách chọn mua đai lưng, đai cột sống phù hợp

Tùy vào các tình trạng của bệnh mà bạn có thể lựa chọn các dòng đai lưng cột sống phù hợp. Sau đây là một số dòng đai lưng phổ biến hiện nay:

1. Đai lưng cột sống giúp kéo giãn cột sống lưng

Đai lưng, Đai cột sống 6

 Đai đeo lưng này có giúp kéo giãn, tăng khoảng cách giữa các đốt cột sống. Nó có tác dụng nhằm làm giảm các áp lực, các chèn ép của cơ thể lên vùng thắt lưng và vùng cột sống. Khi đó các đốt sống và dây thần kinh vùng thắt lưng được thư giãn, từ đó dần cải thiện được các triệu chứng bệnh.

2. Đai lưng định hình cột sống

Đai lưng chỉnh cột sống được thiết kế hướng đến các trường hợp người bệnh bị cong vẹo về cột sống và có các biến chứng do thoát vị đĩa đệm. Khi sử dụng loại đai này trong thời gian dài và kiên trì thì cột sống sẽ được điều chỉnh và dần dần trở về  với tư thế ban đầu.

3. Đai lưng giúp cố định cột sống

Đai lưng giúp cố định cột sống được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Cấu tạo có thể kể đến như vải tổng hợp, kim loại gia cố hoặc nhựa gia cố. Sản phẩm phù hợp những người thoát vị đĩa đệm, những người đau lưng, đau thắt lưng.

Đai lưng, Đai cột sống 7

Để mua được đai lưng cột sống phù hợp với nhu cầu thì các bạn cần lưu ý một số điều sau:

 •  Nên xác định rõ mục đích sử dụng đai lưng.

 • Nên mua sản phẩm của những thương hiệu lớn có tên tuổi như Bojin, Orbe, Lumbar…

 • Xem xét chất liệu, cách chế tạo và giá cả của sản phẩm.

 • Khi chọn mua đai lưng cột sống cần tìm hiểu rõ các chức năng, tác dụng và thương hiệu uy tín để có thể lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp.

Đau lưng, đau thắt lưng là những bệnh khiến cho cuộc sống con người trở nên khó khăn hơn. Bị bệnh là điều không phải ai mong muốn, tuy nhiên các bạn hoàn toàn có thể chủ động tự cải thiện được bệnh tình của mình nhờ vào đai lưng cột sống. Với những chia sẻ trong bài viết trên, chúc các bạn có thể tìm được sản phẩm phù hợp với yêu cầu của mình.