Home » Tư vấn » Hướng dẫn cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả theo đúng quy trình
Hướng dẫn cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả theo đúng quy trình

Hướng dẫn cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả theo đúng quy trình

Kem chống nắng là một trong những vật dụng không thể thiếu trong túi xách của nhiều cô nàng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết và sử dụng đúng cách. Do vậy, chúng mình sẽ bật mí cho bạn chi tiết dùng sản phẩm này sao cho hiệu quả nhất.

Như bạn đã biết, thoa kem chống nắng là bước cuối cùng trong chu trình chăm sóc da vào ban ngày nên bạn cần đảm bảo rằng đã thực hiện đầy đủ các bước chăm sóc trước khi bảo vệ da. Bởi trên thực tế tất cả các sản phẩm dưỡng da dùng sau kem chống nắng đều không phát huy hết tác dụng, lý do là vì gần như các tinh chất đó không có cách nào thấm sâu vào tầng lớp biểu bì, thậm chí trường hợp này còn khiến việc bảo vệ da khỏi tia UVA/UVB bị mất tác dụng.

Cách sử dụng kem chống nắng 1

Do vậy, lời khuyên hữu ích dành cho bạn là nên thực hiện đúng các bước trong chu trình chăm sóc da. Sau đó mới thoa kem chống nắng để đạt hiệu quả cao hơn.

1. Thoa kem chống nắng trước khoảng thời gian 20 phút khi đi ra ngoài

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng làn da khi tiếp xúc với ánh nắng sẽ bị tổn thương ngay từ những phút đầu tiên. Do đó, bạn nên bôi kem chống nắng phù hợp với tình trạng da, chính hãng, thuộc thương hiệu uy tín trước khi đi ra ngoài từ khoảng 20 – 30 phút.

Cách sử dụng kem chống nắng 2

2. Cung cấp độ ẩm cho da trước khi thoa kem chống nắng

Đây là một điều kiện rất cần thiết và quan trọng khi bạn sử dụng các loại kem chống nắng cao cấp không chứa các thành phần cung cấp độ ẩm tuyệt đối cho da. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều sản phẩm kem chống nắng hội tụ đầy đủ các yếu tố chống cả tia UVA/UVB và chứa chất dưỡng ẩm. Do đó, bạn có thể lựa chọn siêu phẩm này để tiết kiệm thời gian trong tất cả các vấn đề chăm sóc da hàng ngày.

3. Sử dụng lượng kem chống nắng thích hợp

Đa số trên bao bì, giấy hướng dẫn sử dụng của các loại kem chống nắng thường không có hướng dẫn chi tiết, cụ thể về liều lượng. Do vậy, trong quá trình sử dụng sẽ bị sai lượng kem. Và trường hợp này chuyên gia hướng dẫn:

Cách sử dụng kem chống nắng 3

  • Thoa kem chống nắng cho da mặt cần một lượng kem khoảng bằng đồng xu;
  • Đối với cơ thể, bạn dùng với lượng khoảng 3 – 4 đồng xu.

4. Thoa kem chống nắng khi ở nhà

Theo nghiên cứu đã chứng minh, ánh nắng mặt trời có thể xuyên qua lớp cửa, kính, bê tông. Do vậy, ngay cả khi bạn ở nhà hay tại văn phòng làm việc thì cũng không nên chủ quan mà nhớ bôi kem chống nắng thường xuyên.

5. Thoa các loại kem chống nắng lên da cần đúng cách

Bạn cho một lượng kem khoảng bằng một đồng xu, sau đó lấy tay chấm kem thành nhiều điểm trên khuôn mặt, tiếp đó dùng tay vỗ đều và kết hợp massage nhẹ nhàng.

Cách sử dụng kem chống nắng 4

6. Bôi lại kem chống nắng là điều nên làm

Nhiều loại kem chống nắng sẽ mau trôi nếu da bạn đổ mồ hôi và đi bơi, tắm biển nên bạn nhớ bôi thêm theo khoảng thời gian mà từng loại kem chống nắng yêu cầu trên bao bì.

Dưới đây là 3 cách để bạn thoa lại kem chống nắng như sau:

  • Cách thứ nhất: Tẩy trang, tiếp đó bôi kem dưỡng ẩm hoặc tinh chất dưỡng da rồi đến kem chống nắng.
  • Cách thứ hai: Dùng nước hoa hồng để làm sạch da mặt, sau đó thoa tiếp kem chống nắng.
  • Cách thứ ba: Xịt khoáng dưỡng ẩm cho da và tiếp đó thoa kem chống nắng.

Tùy vào môi trường sống và điều kiện làm việc mà bạn có thể lựa chọn cách thoa lại kem chống nắng sao cho phù hợp.

Trên đây là những cách sử dụng kem chống nắng theo đúng quy trình để mang lại hiệu quả cao cho phái đẹp trong quá trình sử dụng. Bạn nhớ tham khảo và chúc bạn lựa chọn những cách bảo vệ da thích hợp.

Bình luận

Bạn đang băn khoăn cần tư vấn? Vui lòng để lại số điện thoại hoặc lời nhắn, HapoGreen sẽ liên hệ trả lời bạn sớm nhất.

Bài viết liên quan
Đọc nhiều nhất
Tin mới nhất