Mũ bảo hiểm trẻ em

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Mũ bảo hiểm trẻ em

Mũ bảo hiểm trẻ em một sản phẩm rất cần thiết dành cho các bé trong quá trình tham gia giao thông. Vừa có thể đảm bảo an toàn cho trẻ em vừa có thể tạo nên ý thức tham gia giao thông tốt từ lúc nhỏ cho các bé. Và để trang bị thêm nhiều kiến thức lựa chọn mũ bảo hiểm trẻ em phù hợp. Hôm nay, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn tất tần tật những kinh nghiệm chọn mũ đạt tiêu chuẩn cũng như những kiến thức cần thiết về sản phẩm này thông qua bài viết sau đây. 

Đặc điểm nổi bật của mũ bảo hiểm trẻ em

Đây là một loại sản phẩm được thiết kế với khả năng bao bọc phần đầu của bé. Mang đến sự an toàn cho người dùng trong suốt quá trình tham gia giao thông. Vì lứa tuổi nhỏ của trẻ em thông thường phần mô của đỉnh đầu khá mềm cho nên việc bảo vệ an toàn cho bé bằng những sản phẩm này là điều rất cần thiết. Hạn chế tối đa được những chấn thương phần mềm có thể xảy ra. 

Mũ bảo hiểm trẻ em 1

Một chiếc mũ bảo hiểm trẻ em thông thường sẽ có đầy đủ những bộ phận cơ bản như vỏ mũ, mút xốp, lớp lót, dây quai chắc chắn và bộ phận khóa an toàn của mũ. Từng bộ phận này phải được làm từ những chất liệu an toàn có khả năng chịu được nhiệt cũng như những vấn đề va đập.

Kinh nghiệm chọn mũ bảo hiểm trẻ em tốt nhất

Để đảm bảo có thể chọn mua được những kiểu mũ bảo hiểm trẻ em chất lượng và tốt nhất. Phụ huynh cần nên quan tâm ngay đến những tiêu chí cơ bản sau đây:

1. Chất lượng 

Trước khi chọn lựa một sản phẩm nào cũng vật chất lượng luôn là những vấn đề đặt lên hàng đầu. Bởi những kiểu sản phẩm chất lượng mới có thể đảm bảo được khả năng bảo vệ sự an toàn của bé. Vỏ mũ tốt nhất nên được làm từ nhựa nguyên sinh ABS - dòng nhựa này có thể đáp ứng được khả năng chịu va đập cũng như chịu nhiệt. Tiếp đến phần mút xốp, chất liệu tốt nhất là EPS cao cấp - lớp đệm này đóng vai trò hấp thu xung lực cần thiết. 

Kế tiếp đến lớp lót, lớp này sẽ đảm nhận khả năng thông thoáng cho người dùng có khả năng hút ẩm, nếu lớp lót dày sẽ đảm bảo được khả năng êm ái cho các bé. Riêng phần dây mũ và bộ phận khóa an toàn, phụ huynh cần nên lựa chọn những kiểu dây được dệt hoàn toàn từ nilon - những chất liệu này có khả năng chịu được lực kéo mạnh. Phần khóa kéo phải đảm bảo không gỉ sét và không gây dị ứng.

Mũ bảo hiểm trẻ em 2

2. Kiểu dáng 

Bên cạnh chất lượng thì việc lựa chọn những chiếc mũ bảo hiểm trẻ em có kiểu dáng, thiết kế phù hợp với bé cũng là điều rất cần thiết. Một chiếc mũ phù hợp và an toàn sẽ không quá rộng hoặc không quá bó chật đối với đầu của bé. Điều này sẽ làm tránh được sự xô lệch trong quá trình tham gia giao thông. 

Bên cạnh đó, đối với các bé phụ huynh có thể nên ưu tiên lựa chọn những chiếc mũ bảo hiểm trẻ em có phần kính. Thiết kế này sẽ đảm bảo được khả năng bảo vệ an toàn cho bé hơn, hạn chế khói bụi hoặc các ánh nắng độc hại. Ngoài ra, phụ huynh có thể ưu tiên chọn lựa những kiểu dáng mũ có họa tiết dễ thương. Điều này sẽ mang đến sự thích thú hơn cho các bé trong quá trình sử dụng. 

Mũ bảo hiểm trẻ em 3

3. Trọng lượng

Trọng lượng là tiêu chí cũng khá quan trọng trong quá trình lựa chọn những kiểu mũ bảo hiểm phù hợp và chất lượng cho trẻ. Đối với những trẻ ở độ tuổi dưới ba tuổi khi cột sống của các bé còn quá yếu thì phụ huynh chỉ nên ưu tiên lựa chọn những kiểu mũ có phần mút xốp nhẹ. Đến giai đoạn từ 3 - 5 tuổi, cột sống và phần đầu của các bé đã trở nên cứng cáp. Thì phụ huynh có thể chọn mũ có khối lượng 100 - 250g. 

Độ tuổi từ 6 tuổi trở lên, lúc này phần khung xương của bé mới phát triển hoàn thiện hơn. Lúc này, có thể sử dụng những chiếc mũ bảo hiểm trẻ em có trọng lượng tương tự với người lớn. Tuy nhiên, phần trọng lượng của mũ tốt nhất cũng chỉ nên có kích cỡ dưới 50cm. Và trọng lượng sẽ giao động từ 250 đến 500g. 

Thương hiệu mũ bảo hiểm trẻ em chất lượng, an toàn nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu mũ bảo hiểm trẻ em đa dạng cùng với những thương hiệu nổi bật. Đáng kể đến là những thương hiệu Asia, Andes, Protec, … Những thương hiệu này có thể dễ dàng tìm kiếm trên các cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng khác. Và chất liệu mũ của các thương hiệu nổi tiếng này đều được làm từ những loại nhựa cao cấp. 

Mũ bảo hiểm trẻ em 4

Hạn chế mua những mẫu bảo hiểm trẻ em không có những thông tin về tem kiểm định, xuất xứ, … Vì phần đầu của các bé thường rất yếu hơn so với người lớn cho nên việc bảo vệ bé bằng những vật dụng như mũ bảo hiểm trẻ em chất lượng là điều mà ai ai cũng cần nên quan tâm. 

Mũ bảo hiểm trẻ em loại sản phẩm mang đến nhiều công dụng tối ưu cho người dùng. Vừa có thể đảm bảo an toàn cho các bé vừa có thể dùng để che nắng che mưa trong lúc tham gia giao thông. Cho nên ngay từ bây giờ phụ huynh cần phải trang bị ngay những chiếc mũ bảo hiểm cho bé. Hy vọng những thông tin hữu ích bên trên sẽ giúp ích cho bạn được nhiều điều hơn khi lựa chọn sản phẩm mũ chất lượng.