Quạt sấy công nghiệp

  • Lọc theo
  • Sắp xếp
Máy sấy gió nóng Fred FR-C15/3
-1.2Tr
Máy sấy gió nóng Fred FR-C15/3
14.900.000đ 16.100.000đ
Fred
 
Đã bán 0
Máy sấy gió nóng Fred FR-C30/3
-1.8Tr
Máy sấy gió nóng Fred FR-C30/3
19.200.000đ 21.000.000đ
Fred
 
Đã bán 0
Quạt thổi thảm mini HiClean HC538
-13%
Quạt thổi thảm mini HiClean HC538
1.990.000đ 2.300.000đ
HiClean
 
Đã bán 0
Quạt sấy gió nóng Mitsuta EH-02
-16%
Quạt sấy gió nóng Mitsuta EH-02
1.940.000đ 2.310.000đ
Mitsuta
 
Đã bán 0

Quạt sấy công nghiệp

Quạt sấy công nghiệp không còn là thiết bị xa la đối với quá trình sản xuất, chế biến cũng như chăn nuôi. Với vai trò tạo nên luồng gió nóng tối ưu, giúp ích rất nhiều đối với hoạt động sản xuất của người. Và tại bài viết này, một số thông tin về máy quạt sấy công nghiệp sẽ được chúng tôi gửi đến bạn.

Quạt sấy công nghiệp là gì?

Quạt sấy công nghiệp - máy sấy gió nóng - quạt thổi hơi nóng là loại máy làm việc theo nguyên lý làm nóng bằng điện trở hoặc dầu diesel. Quạt sấy được thiết kế có bộ phận điều khiển hướng gió giúp thực hiện vai trò quan trọng trong các thiết bị sấy, từ thực phẩm đến nông sản và các loại ứng dụng đa dạng khác. Quạt sấy công nghiệp được sử dụng bằng các thao tác cực đơn giản, chỉ việc cắm điện và điều chỉnh công tắc đến mức nhiệt độ mong muốn.

Quạt Sấy Công Nghiệp 1

Lợi ích của quạt sấy công nghiệp

Máy quạt sấy công nghiệp hiện được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và các nhà xưởng sản xuất khác nhau. Nó giúp nhiệt độ môi trường xung quanh máy tăng đến mức mong muốn một cách nhanh chóng, hoàn toàn có thể ứng dụng trong làm gốm, sản xuất bao bì, giấy, chế biến nông sản, thao tác nhà kính, chăn nuôi và công nghiệp vệ sinh.

Một số ứng dụng của quạt sấy công nghiệp

Dưới đây là một số ứng dụng của quạt sấy công nghiệp mà bạn có thể tham khảo:

1. Ứng dụng trong sản xuất gốm

Quạt sấy công nghiệp được ứng dụng sản xuất gốm một cách rộng rãi, nó được xem là thiết bị quan trọng quyết định thành phẩm cuối cùng. Thông thường, khi mới được tạo hình, đồ gốm sẽ có độ ẩm lớn, do vậy nếu đem đi nung sẽ dễ gây hiện tượng nứt, bể. Thế nên, người ta sẽ tiến hành phơi sấy khô để giảm độ ẩm, sản phẩm có độ cứng cần thiết nhằm tránh biến dạng khi nung.

Quạt Sấy Công Nghiệp 2

Nếu là những năm trước đây, sấy quạt công nghiệp chưa được thiết kế, người làm đồ gốm phải phơi gốm ngoài trời năng để giảm độ ẩm của chúng. Với phương pháp này, thời gian thời mất khoảng từ 8 - 15 ngày nên hiện nay người ta đã thay bằng sấy công nghiệp nhằm rút ngắn thời gian xuống 1 - 2 ngày.

Việc làm hạ nhiệt bằng quạt sấy công nghiệp giúp quá trình sản xuất được chủ động hơn, năng suất cao hơn đồng thời giúp chất lượng sản phẩm và điều kiện làm việc của công nhân cũng tăng lên.

2. Ứng dụng trong sản xuất bao bì, giấy carton,...

Trong công nghiệp làm giấy, quạt sấy nông nghiệp cũng được áp dụng nhằm mang đến các sản phẩm như giấy bìa carton, bao bì giấy,... Khi sử dụng quạt sấy công nghiệp, ta ứng dụng trong 2 giai đoạn sau: giai đoạn 1 nhằm điều chỉnh độ ẩm, lực căng của giấy; lần 2 để dán ghép, định hình bìa giấy. Như vậy, dễ nhận thấy, khi sử dụng quạt sấy công nghiệp, thời gian cả 2 giai đoạn này đều được rút ngắn, tiết kiệm được nhân công đồng thời nâng cao năng suất làm việc.

Quạt Sấy Công Nghiệp 3

3. Ứng dụng trong bảo quản và chế biến các loại nông sản

Sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông sản luôn là thế mạnh của Việt Nam trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, công việc bảo quản nông sản sau thu hoạch luôn là vấn đề đáng lưu tâm của người dân bởi nếu không được làm khô triệt để, hơi ẩm sẽ khiến sản phẩm nhanh chóng thối rữa và hư hỏng.

Quạt Sấy Công Nghiệp 4

Những phương pháp sấy khô trước đây được áp dụng có phơi khô, sấy khô bằng than củi luôn tồn tại các nhược điểm như: dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường, thời gian phơi khô lâu dẫn đến giảm năng suất cũng như chất lượng sản phẩm. Ngày nay, với nền nông nghiệp hiện đại hóa, áp dụng máy móc vào các giai đoạn khác nhau. Trong số đó, quạt sấy công nghiệp được sử dụng với vai trò sấy khô nông sản. Không chỉ nhanh chóng, máy còn cải thiện chất lượng, hạ giá sản xuất đồng thời tăng giá sản phẩm.

4. Ứng dụng trong chăn nuôi, chăm sóc gia súc gia cầm

Quạt sấy công nghiệp còn được ứng dụng thường xuyên trong chăn nuôi gia súc gia cầm cụ thể như ấp trứng hay giữ ấm cho chúng vào mùa lạnh.

Tại những khu vực có mùa đông lạnh giá như Bắc Trung Bộ, Bắc Bộ luôn cần những thiết bị, dụng cụ,... đảm bảo cho gia súc, gia cầm chống rét là điều rất quan trọng, đặc biệt với những hộ gia đình chăn nuôi với số lượng lớn. Bên cạnh việc sử dụng đèn chiếu sáng để tăng nhiệt độ chuồng trại, người ta còn sử dụng thêm quạt sấy công nghiệp nhằm ổn định nhiệt độ chuồng. Chính vì nhiệt độ được duy trì ở mức vừa phải, phù hợp với đặc điểm sinh học riêng của từng loài mà sức khỏe gia súc, gia cầm được đảm bảo, tránh nhiễm bệnh cũng như xuất chuồng đúng thời gian đã định. Ngoài ra, nhờ khả năng thổi hơi nóng của quạt, ta có thể ứng dụng trong công nghiệp ấp trứng giúp trứng nở đều và đạt năng suất cao.

5. Ứng dụng trong thao tác nhà kính

Hình thức sản xuất nông nghiệp trong nhà kính hiện đang là xu hướng ứng dụng rộng rãi, nó giúp mang lại sản lượng cao, chất lượng nông sản tốt nhờ vậy mà đem lại hiệu quả kinh tế cao. Trong nhà kính, cây cối có thể phát triển tốt hơn do điều kiện lý tưởng, giảm đi tối đa các yếu tố rủi ro do điều kiện môi trường. Con người sẽ tác động lên tất cả các mặt có ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cấy như ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ,...

Quạt Sấy Công Nghiệp 5

Ở các vùng có khí hậu lạnh, để duy trì nhiệt độ cao phù hợp cho các loại cây trồng nhiệt đới, người ta sẽ ứng dụng quạt sấy nông nghiệp vào thao tác nhà kính. Ngoài ra, việc nâng cao nhiệt độ cũng giúp đẩy nhanh quá trình ra  hoa, kết trái của cây trồng.

6. Ứng dụng quạt sấy trong công nghiệp vệ sinh 

Trong công nghiệp vệ sinh, quạt sấy công nghiệp cũng được ứng dụng khá rộng rãi cụ thể như dùng làm máy sấy thảm. Với lưu lượng gió được tạo ra lớn, máy dễ dàng thổi khô mặt sàn, nền trải thảm cũng như các loại trải thảm khác trong gia đình, siêu thị, nhà hàng, bệnh viên, cơ sở sản xuất một cách nhanh chóng. Ngoài ra, quạt sấy công nghiệp còn được ứng dụng trong vệ sinh thảm trải sàn, ghế nỉ ô tô,....

Cách chọn mua quạt sấy công nghiệp

Khi chọn mua quạt sấy công nghiệp, bạn luôn cần có những tiêu chí cụ thể để dễ dàng chọn lựa loại máy thích hợp nhất, gồm có:

  • Công suất nhiệt: Đây được xem là đặc điểm đáng quan tâm nhất.Với mỗi loại ứng dụng khác nhau, bạn cần công suất nhiệt khác nhau, phù hợp và đem lại hiệu quả làm việc tốt nhất. 

Quạt Sấy Công Nghiệp 5

  • Kích thước máy: Kích thước máy là thông số cần lưu tâm tiếp theo, ngoài ra bạn cần để ý đến khối lượng máy. Thông thường để một chiếc máy hoạt động ổn định và dễ dàng trong quá trình di chuyển, nó có khối lượng khoảng 12 kg.

  • Nguồn điện áp: Nguồn điện áp của máy luôn phải tương ứng với nguồn điện bạn kết nối, việc này sẽ tránh gây quá tải, chập cháy hay không tải nổi điện năng, duy trì nguồn điện tối ưu cho sự hoạt động của máy.

Với khả năng tạo ra luồng gió với mức nhiệt yêu cầu, máy quạt sấy công nghiệp là thiết bị vô cùng có ích trong trong quá trình sản xuất, chăn nuôi hằng ngày. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán quạt sấy, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng và giá thành tốt nhất cũng như hợp lý nhất, bạn cần lựa chọn những địa điểm bán hàng uy tín, có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng.