Máy làm sữa chua

 • Lọc theo
 • Sắp xếp

Máy làm sữa chua

Sữa chua là thực phẩm mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Ngoài việc mua sữa chua sẵn ngoài cửa hàng, bạn cũng có thể làm sữa tại tại nhà bằng một chiếc máy làm sữa chua. Vậy, máy làm sữa chua có nguyên lý hoạt động như thế nào? Lợi ích của máy sữa chua là gì? Hapogreen sẽ cung cấp đến bạn một vài thông tin hữu ích ở nội dung bài viết dưới đây.

Máy làm sữa chua là gì ? 

Theo phương pháp làm sữa chua thủ công thì nhiều người lựa chọn thùng xốp hoặc nồi cơm điện để ủ sữa chua. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian hơn và đảm bảo quá trình lên men hiệu quả, sản phẩm máy làm sữa chua đã ra đời. Máy sữa chua là gì? 

Máy làm sữa chua 1

Máy làm sữa chua được hiểu đơn giản là một dụng cụ ủ nhiệt mà bên trong máy có chứa một điện trở. Máy có công dụng tạo ra sức nóng với nhiệt độ ổn định, dao động khoảng từ 42 độ C cho đến 45 độ C. Đây là mức nhiệt độ lý tưởng tốt nhất để diễn ra quá trình lên men sữa chua. 

Cấu tạo các bộ phận của máy làm sữa chua 

Các bộ phận của máy làm sữa chua bao gồm những gì? Dựa theo cấu tạo, máy sữa chua được chia ra là 02 bộ phận chính là thân máy và cốc đựng.

Máy làm sữa chua 2

 • Về thân máy làm sữa chua: Đây là bộ phận ủ nhiệt có chứa một điện trở để tạo ra nhiệt độ.

 • Về phần cốc đựng của máy làm sữa chua: Có thể làm bằng thủy tinh hoặc bằng nhựa tùy theo mỗi nhà máy sản xuất. Đối với cốc đựng bằng thủy tinh thì ít bị ám mùi và dễ tẩy rửa hơn. Đối với cốc đựng bằng nhựa thì có ưu điểm an toàn, không bị rơi vỡ.

Ngoài ra, máy làm sữa chua còn kèm theo một vài bộ phận tiện ích khác như: hẹn giờ, gia nhiệt theo mùa, làm sữa đậu nành...

Máy làm sữa chua có nguyên lý hoạt động như thế nào? 

Với thiết kế đơn giản nên nguyên lý hoạt động của máy làm sữa chua không hề quá phức tạp. Ngược lại rất dễ sử dụng, các dùng vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hoạt động của máy làm sữa chua được thực hiện như sau:

Máy làm sữa chua 3

 • Bước 1: Pha tỉ lệ sữa theo công thức rồi cho các cốc - chính là sản phẩm đi kèm với máy làm sữa chua.

 • Bước 2: Đặt những chiếc cốc đó vào bên trong máy làm sữa, bấm nút công tắc điện và bắt đầu thực hiện cài đặt thời gian ủ sữa chua.

Một số máy làm sữa chua có chức năng bù giờ theo mùa. Tức là nếu sử dụng máy vào trời lạnh (mùa đông) thì thời gian ủ sữa chua cần tăng lên từ 10 cho đến 12 tiếng đồng hồ chứ không phải là 6 - 8 tiếng như mọi khi.

Khi dòng điện chạy vào, điện trở bên trong máy làm sữa chua sẽ hoạt động để tạo ra sức nóng đạt nhiệt độ đến khoảng 42 độ C cho đến 45 độ C. Có thể nói đây là mức nhiệt độ ổn định, lý tưởng để sữa chua lên men trong suốt từ 6 - 8 tiếng đồng hồ. 

Lưu ý: Những điều nhất định không thể bỏ qua khi sử dụng máy làm sữa chua tại nhà

 • Không đặt máy sữa chua trong môi trường điều hòa bởi máy sẽ chạy rất lâu mà độ chua không thể lên men, đạt độ chua như mong muốn.

 • Không đặt máy trong môi trường nóng bởi máy sữa chua dễ tăng nhiệt độ và ảnh hưởng đến chất lượng làm sữa chua. Dẫn đến sữa chua nhanh bị hỏng hơn.

 • Sau khi ủ sữa chua, bạn cần lấy ra để nguội rồi mới được cho vào ngăn mát của tủ lạnh trước khi sử dụng.

Lợi ích của máy làm sữa là gì?

Biết công dụng tuyệt vời của sữa chua mang lại cho sức khỏe nhưng nhiều người chưa hiểu được lợi ích khi sử dụng máy làm sữa chua là gì? Sau đây là 02 lợi ích mà bạn nhất định cần phải biết khi sử dụng máy làm sữa chua.

Máy làm sữa chua 4

 • Đảm bảo nhiệt độ ổn định lên men sữa: Máy làm sữa chua tạo ra nhiệt độ ổn định, kiểm soát nhiệt độ hợp lý nhất, từ đó giúp cho vi khuẩn hoàn toàn có thể lên men trong một môi trường thuận tiện. Dẫn chứng cụ thể dễ thấy nhất chính là khi chọn làm sữa chua bằng máy, chất lượng sữa chua hoàn toàn khác so với cách ủ truyền thống. Độ kết dính, độ đặc của sữa chua đạt ở mức ngon nhất, không quá chua hay chưa độ đủ chua.

 • Tiết kiệm thời gian làm sữa chua: Máy sữa chua có tính năng hẹn giờ hay tính năng gia nhiệt theo mùa, nên đây cũng chính là một trong những tiện ích tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian làm sữa chua. Bạn không phải tốn quá nhiều thời gian để chờ đợi sữa chua khi nào mới ủ xong, thay vào đó chỉ cần thực hiện thao tác hẹn giờ trên máy làm sữa chua. 

Những thông tin trên chắc hẳn đã giúp bạn đọc hiểu hơn về lợi ích và hoạt động của máy làm sữa chua. Để tìm mua sản phẩm chính hãng, uy tín và chất lượng, bạn vui lòng liên hệ đến Hapogreen. Chúng tôi nhận hỗ trợ giải đáp nhanh nhất để bạn hoàn toàn có thể sở hữu những sản phẩm tốt nhất trên thị trường. Chúc bạn đọc sớm lựa chọn được máy làm sữa chua ưng ý và thành công với món ăn tráng miệng này để thưởng thức cùng gia đình. Hãy theo dõi bài viết của Hapogreen thường xuyên để cập nhật nhiều tin tức hữu ích.