Phụ kiện điều hòa

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Phụ kiện điều hòa

Phụ kiện điều hòa luôn được người dùng quan tâm để đảm bảo chất lượng khi lắp điều hòa cho gia đình mình. Vậy phụ kiện, linh kiện điều hòa nào quan trọng? Khi mua phụ kiện điều hòa cần lưu ý những vấn đề gì? Mua phụ kiện, linh kiện máy lạnh chính hãng, chất lượng tại địa chỉ nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu các vấn đề xoay quanh về phụ kiện máy lạnh qua bài viết sau. 

Tìm hiểu các linh kiện, phụ kiện điều hòa

Phụ kiện điều hòa góp phần giúp điều hòa của bạn tăng cường tuổi thọ khi sử dụng, do đó, phụ kiện của điều hòa được nhiều khách hàng quan tâm. Một số phụ kiện, linh kiện điều hòa quan trọng của điều hòa phải kể đến. 

1. Ống bảo ôn

Ống bảo ôn điều hòa hay còn gọi là ống gen cách nhiệt, đây là một phụ kiện không thể thiếu khi lắp đặt điều hòa. Ống bảo ôn điều hòa được được sử dụng để bọc quanh ống đồng dẫn gas của điều hòa. 

Phụ kiện điều hòa 1

Ống bảo ôn có cấu trúc theo kiểu ô kín mang lại khả năng kháng nước cực tốt. Đồng thời, ống bảo ôn điều hòa còn có khả năng cách nhiệt, chống cháy, giữ nhiệt tỏa ra từ ống đồng, giúp gas điều hòa lưu thông tốt hơn.

2. Ống đồng

Ống đồng điều hòa là còn được gọi là ống dẫn gas, đây là một phụ kiện quan trọng, không thể thiếu trong quá trình lắp đặt điều hòa. Ống đồng điều hòa có chức năng giúp cho gas điều hòa lưu thông từ điều hòa về cực nóng và ngược lại. Chính vì vậy, ống đồng ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động làm lạnh của điều hòa cũng như độ bền của điều hòa. 

Phụ kiện điều hòa 2

3. Ống thoát nước

Ống thoát nước điều hòa có chức năng giúp đưa nước đọng trên dàn lạnh của điều hòa chảy ra bên ngoài nhà. Nếu không lắp đặt ống thoát nước thì dàn lạnh của điều hòa dễ bị nhỏ nước, bị chảy nước trong quá trình hoạt động.

Phụ kiện điều hòa 3

Ống thoát nước điều hòa tuy giúp đưa nước đọng trên dàn lạnh ra ngoài vẫn có thể làm cho bên ngoài ống bị đọng nước. Hiện nay, để tránh tình trạng bên ngoài ống bị đọng nước thì ống thoát nước được bọc ống bảo ôn kỹ lưỡng, chắc chắn.

4. Dây điện - Phụ kiện điều hòa

Dây điện của điều hòa gồm dây điện cho dàn lạnh và dây điện cho dàn nóng - cục nóng. Dây điện với tiếp diện dây phù hợp sẽ giúp điều hòa hoạt động ổn định, không xảy ra tình trạng quá tải gây ra cháy nổ và giảm tuổi thọ của điều hòa. 

Phụ kiện điều hòa 4

5. Giá treo

Giá treo điều hòa là phụ kiện nhằm đỡ dàn nóng điều hòa nằm cố định một chỗ không bị xê dịch và không bị rơi do tác động từ môi trường xung quanh. Giá treo điều hòa được làm từ vật liệu cao cấp, chống gỉ sét, có độ bền cao nhằm đảo bảo tính an toàn cho điều hòa, cố định điều hòa trong thời gian dài sử dụng. 

6. Then cài, ốc vít

Then cài, ốc vít là những linh kiện tuy nhỏ nhưng có ảnh hưởng lớn đến chất lượng cũng như khả năng hoạt động của điều hòa. Then cài điều hòa hiện nay được làm từ chất liệu thép mạ tĩnh điện, không bị gỉ sét khi sử dụng. 

Phụ kiện điều hòa 5

Lưu ý khi mua phụ kiện điều hòa

Bạn nên chọn lựa phụ kiện điều hòa chất lượng đảm bảo điều hòa hoạt động ổn định, ngăn ngừa tình trạng điều hòa quá tải gây cháy nổ ảnh hưởng đến tính mạng. Khi chọn mua phụ kiện cho điều hòa nên tham khảo và lựa chọn phụ kiện phù hợp với dòng điều hòa của bạn.

Khi lựa chọn phụ kiện điều hòa bạn nên lựa chọn phụ kiện từ các thương hiệu uy tín, nổi tiếng. Bởi khi phụ kiện từ các thương hiệu uy tín có độ bền cao, chất lượng tốt, giúp điều hòa hoạt động tốt.

Trước khi mua ống bảo ôn cho điều hòa, bạn cần độ dày của ống điều hòa có phù hợp với dòng điều hòa bạn đang sử dụng. Bạn nên lựa chọn ống bảo ôn bằng chất liệu nhựa dẻo hoặc bằng cao su để đảm bảo mức độ an toàn và tăng tuổi thọ khi sử dụng.

Phụ kiện điều hòa 6

Lựa chọn mua ống đồng cho điều hòa với tiếp diện dây tương đồng với công suất hoạt động của điều hòa. Điều này giúp bạn ngăn ngừa tình trạng điều hòa hao hụt thất thoát gas, điều hòa làm lạnh hoặc sưởi ấm kém.

Đối với giá treo điều hòa bạn nên ưu tiên lựa chọn giá treo điều hòa sơn tĩnh điện hoặc giá treo điều hòa bằng sắt mạ kẽm hoặc giá treo bằng inox. Đây là những loại giá treo điều hòa chất lượng, đảm bảo cố định điều hòa trong thời gian dài sử dụng. 

HapoGreen - Địa chỉ cung cấp phụ kiện điều hòa an toàn, chất lượng

Để lựa chọn được phụ kiện điều hòa chính hãng, chất lượng, bạn nên lựa chọn mua sắm máy tại các địa chỉ uy tín, nổi tiếng trên thị trường. Trong đó, HapoGreen là một lựa chọn hoàn hảo được đông đảo người dùng tin cậy lựa chọn để mua sắm phụ kiện điều hòa chính hãng. 

HapoGreen hiện là một trong những trang thương mại điện tử chuyên cung cấp phụ kiện điều hòa an toàn, chất lượng. Khi mua sắm các phụ kiện của điều hòa tại HapoGreen, bạn sẽ được cam kết là sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, chính hãng 100%.

Phụ kiện điều hòa 7

Đồng thời, khi mua phụ kiện cho điều hòa tại HapoGreen bạn còn được hưởng chính sách bảo hành sản phẩm theo đúng quy định. Ngoài ra, khi bạn còn nhiều băn khoăn về phụ kiện điều hòa cần mua, bạn có thể liên hệ với độ ngũ nhân viên tư vấn của HapoGreen để nhận được giải đáp nhanh chóng, chi tiết nhất.

Trên đây là những thông tin xoay quanh về phụ kiện điều hòa được đông đảo người dùng quan tâm hiện nay. HapoGreen hy vọng, với những thông tin chia sẻ trong bài viết, giúp bạn hiểu hơn về phụ kiện của điều hòa và bỏ túi được kinh nghiệm quý báu để lựa chọn phụ kiện cho điều hòa chất lượng, an toàn.