Bộ kích sóng Wifi

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Bộ kích sóng Wifi

Bên cạnh sản phẩm router phát wifi, nhiều gia đình, văn phòng tại công ty còn sử dụng thêm sản phẩm bộ kích sóng. Vậy bộ kích sóng wifi này có tác dụng gì đặc biệt? Dùng kích sóng wifi có thực sự tốt không? Bài viết của chúng tôi sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này cho bạn một cách chi tiết nhất!

Thiết bị kích sóng wifi là gì?

Bộ kích sóng wifi (Extender) còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau nữa như bộ thu phát sóng wifi, bộ khuếch đại wifi, bộ repeater wifi, bộ mở rộng sóng wifi, cục kích wifi, thiết bị mở rộng sóng wifi,…. Đây là một thiết bị có khả năng thu wifi ở nguồn phát của wifi gốc sau đó phát lại chúng ở khoảng cách xa hơn đồng thời ổn định thêm tín hiệu sóng. Hiện nay, cục kích wifi đang được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến. 


Bộ kích sóng wifi 1

Công dụng

Bộ kích sóng wifi có tác dụng gì tốt? Chúng tôi tin rằng rất nhiều người trong số các bạn đã có câu trả lời. Trên thực tế, một bộ khuếch đại sóng wifi thường sẽ có những công dụng đặc biệt như sau:

  • Có khả năng vừa thu sóng và vừa phát sóng, chuyển đổi được tín hiệu sóng wifi mạnh và ổn định chúng hơn.

  • Mở rộng độ phủ sóng của wifi trên diện rộng và khoảng cách xa hơn.

  • Đảm bảo được tốc độ wifi ở bất kỳ địa điểm nào trong một phạm vi phủ sóng.

Lưu ý cách dùng

Một số lưu ý khi dùng bộ phát sóng wifi chính là: 

Bộ kích sóng wifi 2

  • Đối với các căn hộ chung cư, đặt thiết bị tại nằm các góc chéo, cửa phòng ngủ để máy hoạt động là tối ưu nhất.

  • Đối với những nhà cao tầng, lắp đặt thiết bị tại các tầng và đặc biệt ở những vị trí nào thông thoáng như cầu thang. Tránh đặt tại những nơi quá kín vì không thể phát sóng wifi đi được xa.

  • Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tại các địa điểm mà có đường truyền kém nhất, điều này sẽ giúp cho chúng củng cố tốc độ wifi.

Tiêu chí để chọn mua thiết bị kích sóng wifi tốt

Muốn mua được sản phẩm bộ kích sóng wifi tốt và phù hợp bạn nên đọc kỹ các tiêu chí sau: 

Tốc độ kết nối tối đa

Cần xác định rõ mục đích sử dụng và ước lượng được số lượng thiết bị truy cập để chọn lựa tốc độ kết nối cho phù hợp nhất. Công việc bạn cần xử lý có "khắt khe" đường truyền không và bao nhiêu thiết bị đang cần sử dụng chung tần sóng wifi này? Nếu như chỉ có từ 5 đến 7 thiết bị kết nối thì bạn hãy nên chọn sản phẩm có tốc độ 300Mbps là đã đảm bảo đủ chất lượng. Nhưng nếu tại các văn phòng, công ty thì có lượng kết nối nhiều thì cần Wifi Repeater tốc độ cao hơn. Tuy nhiên, tốc độ kết nối này còn ảnh hưởng lớn bởi gói cước tại nhà mạng bạn đang đăng ký.

Chuẩn kết nối wifi

Các dòng sản phẩm hiện nay đều được sử dụng chuẩn wifi quốc tế là 802.11, chuẩn này được chia làm 2 loại riêng biệt với chuẩn N và chuẩn AC. Chuẩn AC được sử dụng phổ biến hơn vì "anh bạn này" hiện nay là chuẩn kết nối hiện đại mới nhất. Khi sử dụng bộ khuếch đại wifi với chuẩn AC thì các thiết bị kết nối (laptop, tablet, smartTV…) cũng sẽ phải hỗ trợ chuẩn này. Chi phí cho Router Wifi chuẩn AV cũng đang có giá thành cao hơn chuẩn N, vì vậy bạn cũng có thể cân nhắc thêm yếu tố này

Bộ kích sóng wifi 3

Phạm vi phát sóng

Phạm vi phát sóng của wifi là yếu tố mà bạn không thể bỏ qua trước khi mua thiết bị kích sóng wifi. Nên lựa chọn các thiết bị có phạm vi phát sóng xa và hỗ trợ đường truyền ổn định nhất. Những dòng sản phẩm mà có hỗ trợ Angten ngay cả trên thiết bị sẽ đảm bảo điều này. Angten cũng tạo được điều kiện cho bạn điều hướng sóng wifi tập trung vào một hướng nhất định, không cần phải di chuyến đến hướng có tần sóng mạnh.  

Độ bảo mật wifi

Hiện nay tình trạng hacker đang xâm nhập vào đường truyền để lấy cắp thông tin xảy ra rất rất thường xuyên. Vì vậy mà độ bảo mật của wifi cần phải chú trọng hơn bao giờ hết. Có rất nhiều loại bảo mật wifi phổ biến như là WPA, WPA2, WPA3 hay WEP. Nhưng WPA2 lại là loại bảo mật tốt nhất được rất nhiều người tin dùng. Những thiết bị kích sóng wifi mà sử dụng WPA2 là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.

Giá thành

Không phải lúc nào giá thành sản phẩm cao cũng chứng tỏ rằng sản phẩm chất lượng. Sản phẩm chỉ chất lượng khi nó phù hợp với điều kiện của bạn. Nếu bạn có nhu cầu kết nối tầm 5 đến 7 thiết bị thì một chiếc Router Wifi sẽ có giá thành tầm 500.000đ là thích hợp nhất để lựa chọn. Nhưng đối với số lượng lớn hơn nữa, phải cần Router Wifi chuyên dụng, giá thành dao động tầm hơn 1.000.000đ.

HapoGreen - Địa chỉ cung cấp bộ kích sóng wifi chất lượng

Nếu bạn vẫn đắn đo chưa biết tìm mau sản phẩm bộ kích sóng wifi này ở đâu thì hãy nhanh tay ghé ngay HapoGreen chúng tôi. Là địa điểm chuyên cung cấp rất nhiều sản phẩm chất lượng trên thị trường, chúng tôi tin rằng sản phẩm của chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng tốt nhất. Cùng với giá thành cực chuẩn bạn sẽ không phải lo mất tiền không đáng đâu nhé. 

Bộ kích sóng wifi 4

Nếu bạn muốn khắc phục tốc độ wifi của gia đình mình thì hãy sử dụng ngay bộ kích sóng wifi này. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ không còn phải lo tình trạng mạng lag, mạng giật nữa, mà chỉ là những phút giây trảo nghiệm mượt mà nhất mà thôi. Thế nên, nếu bạn có nhu cầu hay muốn tư vấn thêm hãy liên hệ chúng tôi nhé.