Bộ phát wifi, cục phát wifi

 • Lọc theo
 • Sắp xếp

Bộ phát wifi, cục phát wifi

Ngày nay, internet là một thứ gì đó rất cần thiết trong cuộc sống chúng ta, bất kỳ điều gì cũng cần có internet. Thế nên, sản phẩm bộ phát wifi, cục phát wifi đã ra đời, chúng ta cùng đi tìm hiểu sâu về nó nhé.

Bộ phát wifi, cục phát wifi là gì?

Bộ phát wifi được biết là một thiết bị cho phép dùng để phát ra tín hiệu sóng wifi hoặc kết nối các thiết bị truyền tải thông tin như laptop, điện thoại, camera, máy tỉnh bảng, tivi smart … Thiết bị này phải được cắm trực tiếp với cổng mạng Lan có kết nối tín hiệu cùng với modem wifi gốc của nhà mạng nên có tỉnh ổn định rất cao giúp chúng ta có thể truy cập mạng wifi với tốc độ tối đa nhất.

Bộ phát wifi 1

Còn Cục phát wifi cố định thì có 2 loại chính router wifi và modem wifi. Tại Việt Nam, người ta hay vẫn nhầm lẫn giữa router và modem, coi chúng là một. Tuy nhiên, router để phát wifi và modem phát wifi là hai thiết bị hoàn toàn khác nhau đấy. Router wifi được hiểu là thiết bị có khả năng chuyển các các gói dữ liệu qua một liên mạng và đến các đầu cuối thông qua một tiến trình “định tuyến”. Còn Modem wifi là thiết bị dùng giao tiếp kết nối với mạng lưới của các nhà cung cấp Internet cho bạn. 

Tính năng hấp dẫn khi dùng bộ phát wifi, cục phát wifi

Nhờ vào những tính năng hấp dẫn dưới đây mà thiết bị bộ phát wifi và cục phát  wifi trở nên hữu dụng:

 • Siêu tốc độ: Tốc độ là 4G cao gấp 10 lần so với tốc độ khác. 

 • Truyền tải dịch vụ chuẩn theo thời gian thực: 4G giảm độ trễ đến khoảng 2,5 lần so với 3G, không còn hiện tượng bị “giật, lag” với mọi trải nghiệm xem video trực tuyến, nghe, nhìn, đọc trên internet đều rất mượt.

Bộ phát wifi 2

 • Chất lượng vượt trội – Dịch vụ đỉnh cao: Cuộc gọi luôn trong veo không còn tạp âm, truyền tải mọi cung bậc âm thanh một cách rõ ràng nhất. 

 • Livestream  – Xem video với độ nét của hình ảnh tối đa, FullHD.

 • Tải bài hát  chỉ cần  trong 1 giây với 4G (trong khi 3G có thể cần đến 10s).

 • Mở một trang website nào đó: Chỉ cần tầm 3 giây với 4G (trong khi 3G có thể cần khoảng 9 giây)

Kinh nghiệm chọn mua bộ phát wifi, cục phát wifi

Việc lựa chọn một thiết bị phát wifi là điều rất quan trọng, bởi vì, chúng sẽ ít nhiều gì cũng ảnh hưởng đến chất lượng sóng wifi. Dưới đây là một vài yếu tố mà bạn nên cân nhắc trước khi quyết định mua một loại thiết bị phát sóng wifi nào đó:

 • Nhu cầu sử dụng: Bạn đang cần mua thiết bị phát wifi vì mục đích gì? Dùng trong các trường hợp nào? Nếu là dùng để lắp đặt mạng wifi tại nhà, văn phòng, công ty,… thì chắc chắn bạn sẽ cần đến thiết bị  router phát wifi. Trường hợp bạn muốn mở rộng phạm vi phủ sóng, ổn định tốc độ của wifi thì bạn cần mua bộ kích sóng wifi. Còn nếu bạn chỉ muốn mua một thiết bị phát wifi để dùng cho chuyến đi sắp tới thì một cục phát wifi di động sử dụng sim 3G, 4G cũng sẽ là lựa chọn lý tưởng.

 • Tốc độ kết nối: Mỗi thiết bị dùng phát wifi, cục phát wifi đều sẽ có 1 tốc độ kết nối riêng biệt(đơn vị là Mbps). Tốc độ kết nối mà càng cao thì mạng wifi lại càng khỏe, thậm chí còn có thể xuyên tường và ngược lại. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý rằng, tốc độ phát của wifi thực tế sẽ bị chênh lệch chút so với thông số mà nhà sản xuất cung cấp (thường là thấp hơn).

Bộ phát wifi 3

 • Số lượng ăng ten (râu): Các cục phát wifi hay bộ phát wiffi  thường được trang bị thêm ăng ten để định hướng sóng truyền. Số lượng ăng ten hay râu wifi mà càng lớn thì sóng wifi cũng càng mạnh, phạm vi phủ sóng lại càng rộng và ngược lại. Wifi 1 râu thường sẽ phù hợp với phòng diện tích nhỏ, khoảng 15 - 20m2; wifi có 2 râu thích hợp với phòng 50 - 60m2 hoặc nhà 2 tầng với diện tích 25 - 30m2 mỗi tầng; wifi dạng 3 râu, 4 râu, 8 râu,…. có khả năng sẽ phủ sóng  được trong diện tích từ 60m2 trở nên, rất thích hợp với những nhà đến 2, 3 tầng.

 • Chuẩn wifi: Hiện nay đã có 3 chuẩn wifi được sử dụng phổ biến nhất là chuẩn n (802.11n), chuẩn g (802.11g) và chuẩn ac (802.11ac). Router wifi chuẩn 802.11g là những thiết bị phát wifi của đời cũ, có tốc độ lý thuyết tối đa khoảng 54Mbps. Router wifi chuẩn 802.11n cũng có tốc độ tối đa là 600Mbps khi hoạt động ở dải tần số 5GHz, 300Mbps khi hoạt động ở dải tần 2,4 GHz. Router wifi chuẩn nhất 802.11ac mới được đưa vào sử dụng từ những năm 2013 cùng với tốc độ có thể đạt tới hàng ngàng Gbps.

 • Thương hiệu: Trên thị trường hiện nay đang có khá nhiều hãng sản xuất thiết bị phát wifi. Và “điều ai ai cũng biết” là nên tìm đến những thương hiệu thật uy tín, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người sử dụng. Ngoài thương hiệu, bạn cũng cần phải quan tâm đến địa chỉ cung cấp để tránh mua phải những hàng giả, hàng kém chất lượng.

Hướng dẫn sử dụng bộ phát wifi, cục phát wifi

Các bước sử dụng bộ phát wifi, cục phát wifi như sau:

Bước 1: Mở nắp bộ wiffi hay cục wiffi. 

Bộ phát wifi 4

Bước 2: Cắm một đầu vào cổng LAN, đầu còn lại cắm vào máy tính. 

Bước 3: Xác định địa chỉ IP của thiết bị phát wifi của bạn.

Bước 4: Thiết lập cấu hình wifi. 

Bộ phát wifi hay cục phát wifi hiện nay cũng có giá thành rất hợp lý, bạn có thể tìm mua cho mình một sản phẩm phù hợp. Nên nhớ hãy chọn một sản phẩm chất lượng để đảm bảo được tốc độ internet thật tốt nhé.