Máy lọc không khí công nghiệp

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Máy lọc không khí công nghiệp

Máy lọc không khí không còn là một thiết bị quá xa lạ đối với cuộc sống của chúng ta hiện nay nữa. Đối với những căn phòng nhỏ, sử dụng trong gia đình ta có thể sử dụng chiếc máy lọc không khí công suất vừa phải, nhưng đối với nhưng không gian lớn và rộng ta cần sử dụng những chiếc máy lọc không khí công nghiệp, bởi nó có công suất lớn và có thể phát huy tối đa hiệu quả sử dụng.

Tại sao cần sử dụng máy lọc không khí công nghiệp ?

Những năm gần đây, phương tiện giao thông ngày một tăng nhanh. Từ đó phát sinh khí thải, khói bụi ở trên đường phố. Cùng với đó là các yếu tố khác như nạn đốt rác, đốt rơm rạ…đã ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến chất lượng không khí tại đô thị. Tại các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh… có chất lượng không khí ở mức rất đáng báo động. Không những đường phố bị ô nhiễm nghiêm trọng mà trong các khu vực để học tập, làm việc cũng bị ảnh hưởng theo

Chất lượng không khí Việt Nam luôn trong tình trạng cảnh báo. Những thứ độc hại có kích thước siêu nhỏ bay lơ lửng trong trong không khí. Chúng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. Gây ra các bệnh về đường phổi, hô hấp,..thậm chí ung thư.

Máy Lọc Không Khí Công Nghiệp 1

Có thể bạn không biết: Không khí chúng ta hít thở trung bình có đến hàng triệu các hạt cực nhỏ trôi nổi. Nếu bạn hen suyễn hay dị ứng, bạn có thể cảm nhận những tác dụng vô cùng tiêu cực của không khí gây ô nhiễm nhanh hơn so với những người bình thường. Để tạo một ra môi trường làm việc hiệu quả, đảm bảo sức khỏe cho con người. Lắp đặt máy lọc không khí công nghiệp đang là việc làm được khuyến khích triển khai.

Đối với các nhà máy, nhà xưởng, bệnh viện, tòa nhà, ...nơi có nhiều người làm việc. Để đảm bảo cho môi trường sạch sẽ, trong lành, an toàn thì sử dụng đến hệ thống lọc không khí công nghiệp. Hệ thống này có tốc độ lọc nhanh chóng, công suất lớn, đáp ứng đầy đủ diện tích rộng. Vượt trội hơn hẳn với máy lọc không khí trong gia đình.

Máy lọc không khí đã trở thành thiết bị không thiếu được trong gia đình, công sở và chi phí phù hợp để bảo vệ sức khỏe của con người. Chúng được lắp đặt nhanh chóng, dịch vụ chăm sóc cô cùng tốt.

Chủ doanh nghiệp muốn lọc sạch không khí môi trường làm việc cho công nhân, người lao động và nhân viên của mình. Quan tâm trực tiếp tới sức khỏe, đời sống người lao động.

Cấu tạo và ứng dụng của máy lọc không khí công nghiệp .

1. Cấu tạo 

Máy lọc không khí công nghiệp được cấu tạo nên từ các bộ phận như buồng lọc, màng lọc sơ cấp, màng lọc thứ cấp cuối cùng là màng lọc HEPA, hệ thống điều khiển. Bên cạnh đó có các tính năng ngày được nâng cấp mạnh mẽ để kiểm tra chất lượng không khí, kết nối được ứng dụng điện thoại. Điều khiển sẽ tổng hợp dữ liệu thông tin về chất lượng trong không khí.

Máy Lọc Không Khí Công Nghiệp 2

Buồng lọc không khí hay còn gọi là vỏ máy: Chúng làm từ nhựa cứng hoặc thép không gỉ và được sơn tĩnh điện. Với vai trò bảo vệ các cấu trúc thiết bị hệ thống lọc. Tạo buồng kín xử lý không khí.

Quạt hút: Có vai trò vô cùng quan trọng với chức năng hút không khí vào buồng lọc, đẩy bụi bẩn qua các màng lọc. Quạt hút có thiết kế đặc biệt riêng tùy vào mỗi hãng, không khí được làm sạch nhanh hoặc chậm là do quạt hút. Chúng có thể tạo ra tiếng ồn nhiều hay không là phụ thuộc vào các công nghệ thiết kế.

Bộ lọc không khí HEPA: Đây là thứ quan trọng nhất trong hệ thống của máy lọc không khí công nghiệp. Chúng được cấu thành từ 3 loại bộ lọc phổ biến nhất đó là:

  • Bộ tiền lọc (Pre-FIlter) có chức năng loại bỏ các hạt bụi kích thước lớn;

  • Màng lọc HEPA (HEPA Filter) đây là phần quan trọng nhất. Loại bỏ hết tất cả  bụi kích thước nhỏ, vi khuẩn và phấn hoa,..có kích thước nhỏ hơn 0.3 micromet (PM2.5). Đây cũng là loại màng lọc  đắt và quan trọng nhất trong hệ thống.

  • Màng lọc than hoạt tính (Carbon Filter): có chức năng loại bỏ mùi hôi như khói thuốc, mùi động vật,..

2. Ứng dụng

Khác với những dòng máy lọc không khí trong gia đình, máy lọc không khí công nghiệp có ứng dụng rộng rãi hơn trong đời sống. Lọc sạch không khí tại nơi làm việc, sinh hoạt và nơi tập trung nhiều người. Dưới đây là 3 ứng dụng nổi bật nhất của thiết bị trong đời sống:

  • Ứng dụng trong nhà máy, nhà xưởng, xí nghiệp

Tại những đơn vị sản xuất như nhà máy, nhà xưởng, chất lượng không khí ngày càng xấu. Quá trình sản xuất công nghiệp vô tình làm bụi bẩn, mùi hôi và nấm mốc có cơ hội làm không khí ô nhiễm. Vậy nên, ứng dụng quan trọng của máy lọc không khí công nghiệp đó chính là làm sạch bầu không khí ở các đơn vị sản xuất. Giúp đảm bảo sức khỏe của công nhân viên, vừa giúp quá trình sản xuất không ảnh hưởng bởi không khí bị ô nhiễm.

Máy Lọc Không Khí Công Nghiệp 3

  • Dùng trong môi trường bệnh viện, cơ sở y tế

Tại bệnh viện, số lượng lớn bệnh nhân ra vào mỗi ngày rất nhiều cùng với các hoạt động thăm khám. Vô tình làm bầu không khí bị ô nhiễm bởi bụi, mùi hôi, và vi khuẩn, vi rút… Để đảm bảo sức khỏe của các bệnh nhân, các y bác sĩ, đảm bảo trong quá trình thăm khám được diễn ra tốt nhất. Lắp đặt máy lọc không khí công nghiệp là điều rất cần thiết.

  • Dùng tại văn phòng, công ty hay hội nghị

Ở chỗ làm việc, nhất là trong những văn phòng, công ty có chất lượng không khí cần được làm sạch. Giúp môi trường làm việc được tốt nhất, nâng cao hiệu quả làm việc và đảm bảo sức khỏe của con người. Máy lọc không khí là thiết bị cần có tại những đơn vị này. 

Có thể mua máy lọc không khí ở đâu ?

Để đảm bảo được chất lượng sản phẩm máy lọc không khí công nghiệp tốt, bạn cần tìm đến những địa chỉ cung cấp uy tín. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin của sản phẩm, thương hiệu của máy lọc không khí; từ đó so sánh giá cả với mặt bằng chung trên thị trường. Từ đó tìm hiểu về những tính năng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Nếu bạn muốn mua những thiết bị máy lọc không khí công nghiệp tốt và chất lượng có thể tham khảo tại trang web HAPOGREEN

Vậy là qua bài viết vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những đặc điểm và ứng dụng quan trọng của chiếc máy lọc không khí công nghiệp. Mong rằng bạn sẽ hài lòng với những kiến thức đó. Hãy sắm ngay cho công ty một chiếc máy lọc không khí công nghiệp để chất lượng công việc được tốt nhất.