Máy ghi âm

  • Lọc theo
  • Sắp xếp
Máy ghi âm chuyên nghiệp Samsung VX1
-16%
Máy ghi âm chuyên nghiệp Samsung VX1
2.490.000đ 2.980.000đ
Samsung
 
Đã bán 1
Máy ghi âm Sony ICD-PX470
-14%
Máy ghi âm Sony ICD-PX470
1.980.000đ 2.310.000đ
Sony
 
Đã bán 0
Máy ghi âm Antamart - 500
-16%
Máy ghi âm Antamart - 500
920.000đ 1.100.000đ
OEM
 
Đã bán 0
Máy ghi âm Zoom H1N
-220K
Máy ghi âm Zoom H1N
2.980.000đ 3.200.000đ
Zoom
 
Đã bán 0
Máy ghi âm chuyên nghiệp SK-012 8G
-17%
Máy ghi âm chuyên nghiệp SK-012 8G
421.000đ 510.000đ
OEM
 
Đã bán 0

Máy ghi âm

Nhu cầu sử dụng máy ghi âm để hỗ trợ làm việc ngày càng đa dạng và phổ biến hiện nay. Vậy máy ghi âm có những đặc điểm nổi bật gì? Khi mua và sử dụng máy ghi âm cần lưu ý những điều gì? Chọn mua máy ghi âm của thương hiệu vào chất lượng? Mọi vấn đề trên về máy ghi âm đang được đông đảo khách hàng quan tâm hiện nay, bài viết sau sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Máy ghi âm là gì?

Máy ghi âm còn được gọi là máy thu âm là một thiết bị số - điện tử được sử dụng để lưu trữ các dữ liệu dưới dạng âm thanh. Máy thu âm có thiết kế nhỏ gọn, dung lượng lưu trữ lớn, khả năng lọc âm và xử lý tạp âm cực tốt nhằm đáp ứng mọi nhu cầu thu âm đa dạng của người dùng. Máy thu âm hiện nay được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực như: truyền thông, báo chí, tổ chức sự kiện,....

máy ghi âm 1

Đặc điểm nổi bật của máy ghi âm

Máy thu âm sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật hỗ trợ tốt trong công việc của người sử dụng. Một số đặc điểm nổi bật của máy thu âm như:

1. Máy thu âm thiết kế nhỏ gọn

Máy ghi âm thiết kế nhỏ gọn cùng trọng lượng nhẹ, giúp người dùng thuận tiện cầm nắm bằng một tay hoặc cài dễ dàng trên áo. Đặc điểm này giúp người dùng linh hoạt, dễ dàng sử dụng trong suốt quá trình tác nghiệp, làm việc. 

2. Lọc tạp âm cực tốt

Các dòng máy thu âm hiện nay có khả năng lọc tập cực tốt, khả năng này giúp hạn chế tiếng ồn, đảm bảo chất lượng âm thanh thu được đạt chuẩn Stereo. Tính năng này của máy ghi âm nhằm đáp ứng mọi yêu cầu cao hỗ trợ hiệu quả trong lĩnh vực truyền thông, báo chí,....

máy ghi âm 2

3. Dung lượng lưu trữ âm thanh lớn

Máy ghi âm sở hữu dung lượng lưu trữ lớn, giúp người dùng thuận tiện lưu trữ các file âm thanh có dung lượng lớn. Không chỉ sở hữu dung lượng lưu trữ lớn từ bộ nhớ trong, hiện nay một số dòng máy thu âm còn hỗ trợ kết nối thẻ nhớ micro SD hoặc thẻ nhớ micro SDHC giúp nâng cao dung lượng lưu trữ âm dữ liệu. 

4. Thời gian sử dụng kéo dài

Máy thu âm được trang bị pin siêu khủng, mang đến khả năng sử dụng trong thời gian dài. Nhờ vậy, giúp người dùng có thể ghi âm liên tục trong thời gian dài, thuận tiện, dễ dàng khi học tập, thu thập tin tức,...

Lưu ý khi mua và sử dụng máy ghi âm

Khi mua và sử dụng máy ghi âm cần lưu ý những gì là vấn đề được đông đảo người dùng quan tâm hiện nay. Một số lưu ý khi mua và sử dụng máy thu âm.

1. Tính năng của máy ghi âm

Khi chọn mua máy thu âm, bạn nên lựa chọn sản phẩm có thời gian ghi âm từ 12 giờ đến 72 giờ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Lựa chọn máy thu âm có dung lượng lớn giúp người dùng thuận tiện lưu trữ được dung lượng file lớn, hỗ trợ tối đa công việc của bạn. 

Khi chọn mua máy thu âm, bạn nên thận trọng xem xét khả năng điều chỉnh cách thức hoạt động, chất lượng khi ghi âm có bị lẫn tạp âm không. Đồng thời, nên mua và sử dụng những máy thu âm tích hợp khả năng kết nối trực tiếp với tai nghe, kết nối với laptop học kết nối với micro ngoài. 

2. Chọn mua máy ghi âm cũ hay máy ghi âm mới

Nên chọn mua máy thu âm cũ hay máy thu âm mới là vấn đề khiến nhiều người dùng đắn đo. Bạn nên chọn mua máy thu âm cũ khi đã dùng qua 2 lần hoặc 3 lần để đảm bảo máy vẫn hoạt động bình thường. Đừng vì ham rẻ mà lựa chọn máy thu âm quá cũ sẽ ảnh hưởng hiệu suất làm việc và ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh thu được.

máy ghi âm 3

3. Cách kết nối máy thu âm với máy tính

Trong quá trình sử dụng máy thu âm, một số trường hợp máy thu âm của bạn không kết nối thành công với máy tính hoặc laptop. Nếu bạn sử dụng máy thu âm kết nối với máy tính quá USB, bạn cần kiểm tra lại máy thu âm đã kết nối đúng cách với cổng USB chưa.

Tiếp theo, bạn nên kiểm tra cẩn thận jack cắm và cáp kết nối USB có bị hỏng hay không. Khi jack cắm và cáp kết nối USB bị hỏng bạn nên thay dây cáp mới hoặc mang đế tiệm kể sửa nhanh chóng. Một số ít trường hợp, máy thu âm không kết nối thành công với máy tính hoặc laptop nguyên nhân xuất phát từ chính laptop hoặc máy tính. Bạn cần kiểm tra, thiết bị kết nối của bạn đã cài đặt driver của máy thu âm hay chưa. 

Máy ghi âm thương hiệu nào hay, chất lượng?

Lựa chọn máy thu âm thương hiệu uy tín nhằm đảm bảo máy thu âm chất lượng, hiệu suất làm việc tốt, cho ra chất lượng file ghi âm chuẩn. Các thương hiệu máy thu âm chất lượng, nổi tiếng được đông đảo người dùng lựa chọn sử dụng như:

  • Máy ghi âm thương hiệu Zoom: máy được thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, bắt mắt dễ dàng cho vừa vào túi áo, túi quần, khả năng ghi âm với chất lượng âm thanh cao, file âm thanh không bị lẫn tạp âm. 

  • Máy ghi âm thương hiệu Sony: sở hữu hệ thống âm thanh chuẩn với khả năng ghi âm Stereo, máy có khả năng thu nhận tín hiệu âm thanh ở phạm vi rộng, khả năng lọc tạp âm cực tốt, máy có hoạt động liên tục từ 15 tiếng trở lên, máy được tích hợp nhiều tính năng phục vụ mọi nhu cầu sử dụng.

máy ghi âm 4

  • Máy ghi âm thương hiệu Aigo: máy có dung lượng bộ nhớ trong từ 116GB, thiết kế nhỏ gọn, mỏng và nhẹ thuận tiện mang theo mọi lúc mọi nơi, máy tích hợp thêm micro âm thanh nổi S - Microphone, cài đặt thông minh hỗ trợ ngoại tình huống khi dùng.

  • Máy thu âm thương hiệu Safa: máy có khả năng thu âm chất lượng, file âm thanh không bị lẫn tạp âm, tích hợp tính năng khuếch đại âm thanh cho người khiếm thính. 

Trên đây là những thông tin về máy ghi âm được đông đảo người dùng quan tâm hiện nay. Hy vọng, với những thông tin trong bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về máy thu âm và bỏ túi kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn được máy thu âm chất lượng, phù hợp nhất.