Máy hút ẩm công nghiệp

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Máy hút ẩm công nghiệp

Máy hút ẩm công nghiệp là thiết bị thông minh sử dụng trong những không gian có diện tích lớn như công ty, kho hàng, nhà xưởng, khu bảo quản,...Dòng máy mang tới hiệu quả rất tốt giúp hạn chế độ ẩm, bảo quản các thiết bị nông sản, giấy tờ, công xưởng. Nội dung bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc máy hút ẩm công nghiệp nhập khẩu công suất cực lớn có ưu điểm nào nổi bật.

Đặc điểm chung của sản phẩm máy hút ẩm công nghiệp

Máy hút ẩm công nghiệp là thiết bị điện tử giúp xử lý, kiểm soát độ ẩm ở mức ổn định, duy trì độ ẩm trong khu vực cần tách ẩm . Máy có công suất lớn, trung bình công suất ẩm thường lớn hơn 50L/ ngày và nhiều mẫu máy có thể có công suất lớn hơn. Nhiều loại máy hút ẩm công nghiệp được sử dụng dòng điện 3 pha và công nghệ hút ẩm Rotor hoặc ngưng tụ lạnh.

Máy hút ẩm công nghiệp 1

Máy hút ẩm có thể hoạt động ổn định liên tục trong thời gian dài ở điều kiện khắc nghiệt với chi phí bảo dưỡng thấp. Hoặc sử dụng trong rất nhiều các ngành sản xuất như may mặc, da giày, điện tử, y tế, quân sự, thực phẩm,...

Nhờ kiểm soát lượng ẩm chính xác theo tiêu chuẩn, máy hút ẩm còn giúp bảo vệ nguồn nguyên vật liệu và bảo vệ sức khỏe người lao động. Đồng thời làm tăng năng suất lao động, giảm thiểu điện năng do việc chạy điều hòa.

Các loại máy hút ẩm đang có trên thị trường

Hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu hút ẩm trên thị trường đã có rất nhiều dòng máy hút ẩm ra đời. Tuy nhiên xét về phân loại máy hút ẩm sẽ chia thành máy hút ẩm bằng các Rotor hút ẩm và máy hút ẩm ở dạng ngưng tụ.

Máy hút ẩm công nghiệp 2

Máy hút ẩm Rotor

Loại máy này được hình thành và cấu tạo bởi các Rotor hút ẩm từ những lớp xen kẽ bằng tấm phẳng và gấp nếp đồng thời có sự phân tầng với những chất được gọi là chất làm khô. Các chất này được lựa chọn lấy một số lượng lớn các kênh không khí dọc trục và song song trên không khí được làm khô và chạy qua các kênh.

Loại máy hút ẩm này có công suất khá nhỏ dao động từ 10L/ ngày đến 50L/ ngày. Máy có độ chính xác cao được sử dụng nhiều trong việc trang bị các phòng thí nghiệm và ứng dụng cần độ chính xác cao.

Máy hút ẩm ngưng tụ

Máy hút ẩm ngưng tụ có cấu tạo theo nguyên lý làm lạnh và ngưng tụ hơi nước có sự hoạt động khá tương tự với hệ thống máy lạnh điều hòa. Tuy nhiên khác với điều hòa là truyền độ ẩm thì loại máy này hoạt động theo nguyên lý hút ẩm có trong không khí và đưa qua một hệ thống làm lạnh để ngưng tụ thành hơi nước.

Máy hút ẩm công nghiệp 3

Máy hút ẩm ngưng tụ hút ẩm không khí  sở hữu dàn lạnh với luồng không khí có hơi nước chạy qua bộ lọc và dàn lạnh sẽ ngưng tụ thành hơi nước còn phần không khí còn lại sẽ được thoát ra ở phía sau của máy. Những loại máy này thường có công suất từ 10L/ ngày đến 50L/ ngày với thiết kế khá nhỏ thuận tiện cho việc di chuyển

Giá của máy hút ẩm công nghiệp là bao nhiêu?

Hiện nay có rất nhiều loại máy hút ẩm công nghiệp trên thị trường đa dạng về công suất, khả năng hoạt động do đó mức giá cũng có sự chênh lệch nhất định. Mức giá máy hút ẩm công nghiệp trên thị trường hiện nay dao động từ 10.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng. Người dùng nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng để có thể lựa chọn các dòng sản phẩm máy hút ẩm phù hợp.

Ứng dụng của sản phẩm máy hút ẩm công nghiệp

Với vai trò và tính ứng dụng cao, máy hút ẩm công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, các ngành nghề như:

Máy hút ẩm công nghiệp 4

Trong lĩnh vực may mặc

Máy hút ẩm thể hiện rất rõ vai trò trong ngành may mặc. Thiết bị này xuất hiện khá phổ biến trong các nhà xưởng, kho chứa hàng may mặc, dệt may với nhiệm vụ là duy trì độ ẩm ở mức độ 40 %. Nhờ đó đảm bảo cho nguyên liệu thành phẩm được khô ráo trước khi phân phối đến tay người tiêu dùng.

Trong lĩnh vực y tế, dược phẩm

Chất lượng của các thiết bị và thuốc chữa bệnh ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố thời tiết đặc biệt là độ ấm. Độ ẩm cao sẽ khiến thuốc và các hóa chất hư hỏng, vón cục, làm loãng và giảm nồng độ của một số loại thuốc tạo điều kiện cho phản ứng phân hủy làm mất tác dụng của thuốc kháng sinh, ăn mòn dụng cụ y tế và nấm mốc phát triển.

Ẩm thấp sẽ làm gia tăng tình bị mất nước trên các dụng cụ y tế bằng cao su, chất dẻo bị hỏng do lão hóa sớm. Do đó việc sử dụng các thiết bị hút ẩm công nghiệp là điều vô cùng cần thiết giúp duy trì độ ẩm, ngăn ngừa tình trạng ăn mòn máy móc dụng cụ y tế và làm hỏng thuốc.

Trong lĩnh vực thực phẩm

Giống với thuốc, dụng cụ y tế, sử dụng máy hút ẩm để chất lượng của thực phẩm bị ảnh hưởng nhiều do yếu tố độ ẩm trong không khí. Ứng dụng của máy hút ẩm trong công nghiệp tạo điều kiện độ ẩm lý tưởng, tránh nấm mốc, thối hỏng, suy giảm chất dinh dưỡng. Máy sẽ giúp khắc phục tình trạng hư hỏng thực phẩm bằng cách đảm bảo độ ẩm luôn trong phạm vi phù hợp và ổn định.

Máy hút ẩm công nghiệp 5

Trong lĩnh vực sản xuất giấy

Giấy là vật liệu nhạy cảm và luôn yêu cầu duy trì độ ẩm ở mức an toàn. Do đó giải pháp mà các xưởng sản xuất giấy, nhà sách hay thư viện áp dụng là sử dụng các thiết bị có khả năng ổn định độ ẩm như máy hút ẩm công nghiệp.

Ngoài ra máy hút ẩm công nghiệp còn được sử dụng trong một số các vị trí khác như hút ẩm trong tầng hầm, hầm rượu, biệt thự; hút ẩm trong khu sản xuất, phòng thí nghiệm, thiết bị trong bệnh viện, thư viện, bảo tàng,...

Những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về máy hút ẩm công nghiệp để có thể lựa chọn các dòng sản phẩm phù hợp. Sản phẩm được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau và mang tới công dụng hút ẩm vô cùng hiệu quả. Nếu bạn đang có nhu cầu hút ẩm cho không gian lớn đừng quên sự có mặt của sản phẩm nhé.