Thông số kỹ thuật Thông tin chi tiết Thông tin hữu ích Đánh giá Bình luận
Thông số kỹ thuật
Thương hiệu Tiross
Mã sản phẩm TS-821
Công suất 600W
Chất liệu Hợp kim nhôm
Điện áp 220V - 240V / 50Hz
Đèn hiển thị LCD
Kích thước bao gói 38cm x 25cm x 31cm
Hẹn giờ
Dung tích 2 lít
Trọng lượng máy 6,1kg
Xuất xứ thương hiệu Ba Lan
Xuất xứ sản phẩm Trung Quốc
Thông tin chi tiết

Có nên mua máy làm bánh mì 12 chức năng Tiross TS-821 hay không?

Máy làm bánh mì Tiross là thiết bị được nhiều bà nội trợ tin dùng để làm ra những ổ bánh mì ngon cho gia đình thưởng thức. Máy có tất cả 12 chế độ dành cho các món bánh mì khác nhau như bánh mì cổ điển, bánh ngọt, bánh mì Pháp, làm bánh nhanh, làm bột, mứt, sandwich,... ngoài ra còn được trang bị cả chức năng chọn màu cho vỏ bánh, nhờ đó, bạn có thể có những ổ bánh mì màu vàng nhạt, vàng đậm hoặc ở mức độ vừa.

máy làm bánh mì 12 chức năng Tiross TS821 1

Không chỉ có công dụng là làm bánh mì mà thiết bị này còn được sử dụng để nhồi bột. Tiross TS-821 có công suất hoạt động là 600W nên nhồi bột rất nhanh và mạnh, chỉ khoảng từ 10-15 phút là có thể nhồi mịn được khối bột khô cỡ 300gr trở nên đàn hồi. Tuy nhiên công suất mạnh cũng là nguyên nhân dẫn đến nóng máy, ảnh hưởng đến nhiệt độ bột. TRong khi đó bạn lại không điều chỉnh được tốc độ nhồi mà chỉ có duy nhất một mức độ đánh cho tất cả các loại bột. 

Tiross TS-821 có chế độ Dough là chỉ nhồi và ủ bột, sau đó bạn có thể mang ra nướng ở lò nướng. Về khả năng ủ bột, máy sẽ tự làm nóng để có nhiệt độ ấm hỗ trợ ủ bột do đó vào những hôm nhiệt độ cao thì bột rất nhanh nở. Về khả năng nướng bánh, thiết bị này chỉ có 1 thanh nhiệt dưới nên bánh nướng trong máy sẽ có vỏ dày tuy nhiên mùi vị vẫn đậm đà và thơm. 

máy làm bánh mì 12 chức năng Tiross TS821 2

Đặc điểm nổi bật của máy làm bánh mì 12 chức năng Tiross TS-821

Máy làm bánh mì Tiross TS-821 sở hữu thiết kế khá đẹp mắt với 2 tone màu chính là xám và đen cùng những đường bo cong mềm mại. Vỏ máy được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm dày dặn, lòng nồi được phủ lớp chống dính hiện đại hạn chế tình trạng bột dính nhờ đó dễ dàng vệ sinh, chùi rửa sau khi sử dụng. 

Đặc biệt, chiếc máy này có màn hình hiển thị LCD trực quan giúp bạn có thể quan sát và thực hiện thao tác dễ dàng. Với tay cầm tiện dụng, bạn có thể xách di chuyển đến những vị trí khác nhau mà không nặng nề chút nào. Khi mua Tiross Ts-821, bạn sẽ được nhận kèm bộ phụ kiện là cốc và thìa. Bowl trộn chống dính là điểm giúp người dùng rút ngắn được thời gian vệ sinh, việc trộn và ủ bột trong bowl đó cũng rất tiện. 

máy làm bánh mì 12 chức năng Tiross TS821 3

Máy có tất cả 12 chế độ làm bánh tương ứng với bánh mì cổ điển, bánh mì Pháp, mứt, sandwich, làm bánh nhanh, làm bột,... cùng 3 mức độ màu bánh gồm từ nhạt đến vừa và đậm. Đặc biệt phải kể đến chức năng hẹn giờ làm bánh lên đến 13 tiếng và giữ ấm tối đa 60 phút sau khi bánh chín. Tuy nhiên lưu ý là không sử dụng chức năng này cho những thực phẩm nhanh hóng như trứng, sữa tươi hoặc trái cây nhé. 

Máy làm bánh mỳ Tiross TS-821 có khả năng làm bánh với khối lượng từ 700-900g. Còn khi nhồi và ủ bột với khối lượng tầm 600g là đã có cảm giác hơi nặng nề một chút. Do vậy sẽ phù hợp hơn để dùng tại gia đình thay vì dùng tại các tiệm bánh. Việc tắt đi – bật lại chế độ Dough nhiều lần, sẽ khiến máy dễ bị nóng.

>> Xem thêm: Máy Làm Bánh Mì Đa Năng Panasonic SD-P104WRA

Thông tin hữu ích

Lưu ý khi sử dụng máy làm bánh mì 12 chức năng Tiross TS-821

Để sử dụng máy làm bánh mì Tiross TS-821 hiệu quả nhất, bạn cần chú ý những điều sau đây:

  • Máy có rất nhiều các phím bấm chức năng như Start/Stop, Keep Warm, Menu, Color, Basic, French, Sweet, Sandwich,... do đó trước khi sử dụng thì các bạn cần đọc kỹ quyển hướng dẫn sử dụng để nắm chắc tác dụng của các nút chức năng đó nhé.

  • Ngoài ra, sau khi mua máy về thì bạn cũng cần vệ sinh và khử mùi cho máy bằng cách tháo đem các bộ phận như ruột, chân vịt, thìa, cốc,... đi rửa sạch với nước. Còn vỏ thì dùng chiếc khăn ẩm để lau. Sau đó bạn cài đặt chương trình nướng bánh cho máy trong vòng 10 phút. Đợi máy nguội thì vệ sinh thêm một lần nữa rồi sấy khô là có thể dùng được.

máy làm bánh mì 12 chức năng Tiross TS821 4

  • Khi làm bánh, bạn sẽ cho nước và các chất lỏng vào trước, sau đó mới cho đường, muối, bột mù, và cuối cùng là bột nở và bột nướng. Không nên làm ngược lại thứ tự đó. 

  • Khối lượng bột mì thì bạn căn cứ vào từng loại bánh muốn chế biến, không nên cho máy nhào và ủ quá khối lượng cho phép để tránh máy nóng và hỏng.

  • Sau khi nướng bánh xong thì dùng dụng cụ lấy bánh để lấy chứ không dùng tay vì nồi rất nóng, có thể bị bỏng. 

  • bạn chỉ cần úp và lắc nhẹ khay bánh là bánh sẽ rơi ra, không cần dùng thìa hay dao để cạy đâu nhé!

  • Sau khi làm bánh mì xong, bạn hãy mở nắp cho các bộ phận nhanh nguội, và chỉ được vệ sinh khi chúng đã nguội hoàn toàn.

  • Khi chùi rửa ruột nồi, không nên dùng các vật sắc nhọn để tránh làm bong tróc lớp chống dính.

0/5
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
Chia sẻ nhận xét về sản phẩm Viết nhận xét của bạn
Bình luận

Bạn đang băn khoăn cần tư vấn? Vui lòng để lại số điện thoại hoặc lời nhắn, HapoGreen sẽ liên hệ trả lời bạn sớm nhất.