Máy xông mũi họng

  • Lọc theo
  • Sắp xếp
Máy xông mũi họng Omron NE-C28
-110.999K
Máy xông mũi họng Omron NE-C28
1.679.000đ 1.789.999đ
Omron
 
Đã bán 0
Máy xông mũi họng MYNEB
-22%
Máy xông mũi họng MYNEB
1.450.000đ 1.870.000đ
Myneb
 
Đã bán 0
Máy xông mũi họng Omron NE-C101
-10%
Máy xông mũi họng Omron NE-C101
890.000đ 990.000đ
Omron
 
Đã bán 0
Máy xông mũi họng Beurer IH26
-13%
Máy xông mũi họng Beurer IH26
1.990.000đ 2.300.000đ
Beurer
 
Đã bán 0

Máy xông mũi họng

Máy xông mũi họng là gì? Chức năng

Máy xông mũi họng là thiết bị y tế & sức khỏe được sử dụng để chữa các bệnh liên quan tới đường hô hấp, mũi họng như: viêm thanh quản, suyễn, viêm xoang, viêm họng, viêm mũi. Chiếc máy xông họng bao gồm các bộ phận như: Ống xông, vòi xông, nguồn, nắn chụp, mặt nạ xông lớn, mặt nạ xông nhỏ, cửa lọc/che, cửa thông khí, miệng xông, đầu nối ống dẫn, giắc cắm, cửa thông khí. 

máy xông mũi họng 1

Chức năng chính của máy xông mũi họng chính là chuyển từ thuốc sang sang các hạt ở dạng sương mịn, dạng khí và đẩy chúng vào tận sâu bên trong khu vực phế quản, phế nang dưới áp lực phun của động cơ. Việc sử dụng máy xông mũi họng đem lại nhiều hiệu quả hơn so với việc điều trị bệnh theo cách truyền thống. 

Ngoài ra, máy xông mũi họng còn được sử dụng để hỗ trợ người bệnh không cần phải tiêm hoặc uống thuốc, đặc biệt là những ai sợ tiêm, sợ uống thuốc như trẻ nhỏ. Máy xông mũi họng có khả năng đưa thuốc tới chính xác vị trí cần điều trị của mọi người, làm tăng hiệu quả điều trị bệnh. Ví dụ, máy xông mũi họng có thể cắt cơn suyễn của người bệnh trong vòng 5 phút. Trong khí đó sử dụng thuốc bằng đường uống tốn 30 tới 60 phút, dùng đường tiêm cần 15 tới 30 phút mới cắt được cơn suyễn. 

máy xông mũi họng 2

Máy xông mũi họng cũng hạn chế tối đa những tác dụng phụ từ thuốc lên cơ thể của người bệnh. Hầu hết các loại thuốc điều trị bệnh hô hấp hiện nay đều có nguồn gốc từ Corticoid. Loại thuốc này khi được uống vào trong cơ thể sẽ gây ra một số tác dụng phụ cực kỳ nguy hiểm như: nứt da, loét dạ dày, béo phì, loãng xương, làm tăng thêm mức độ các bệnh cao huyết áp, tiểu đường…Nhưng nếu mọi người sử dụng các loại thuốc này thông qua máy xông mũi họng thì sẽ giảm bớt được các biến chứng này.  

Lợi và hại khi sử dụng máy xông mũi họng

Việc sử dụng máy xông mũi họng giúp cho việc điều trị bệnh của mọi người trở nên hiệu quả, giảm những tác dụng phụ từ thuốc và cảm thấy an tâm hơn khi ở nhà. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích thì máy xông mũi họng cũng tồn tại một số rủi ro nếu như chúng ta không sử dụng nó đúng cách. Hãy cùng HapoGreen đi tìm hiểu về những lợi ích và rủi ro của máy xông mũi họng. 

1. Lợi ích

Sau khi sử dụng máy xông mũi họng, cơn đau ở người bệnh sẽ nhanh chóng giảm đi nhờ việc sử dụng thuốc ở dạng phun sương. Loại máy này sẽ chuyển hóa từ thuốc sang dạng sương để đẩy các lớp bám dính vào lớp lông chuyển trong niêm mạc đường hô hấp. Từ đó, thuốc sẽ tác động trực tiếp tới các khu vực bị viêm nhiễm, phát huy công dụng nhanh chóng hơn so với đường uống.

máy xông mũi họng 4

Sử dụng máy xông khí dung cũng giúp hạn chế xảy ra các vấn đề về đường tiêu hóa, đặc biệt là đau dạ dày. Từ đó có thể thấy được lợi ích tốt nhất khi sử dụng máy xông mũi họng chính là phát huy nhanh tác dụng của thuốc, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả và hạn chế các tác dụng phụ từ thuốc lên cơ thể người bệnh. 

2. Tác hại

Nếu không biết sử dụng máy xông mũi họng đúng cách, chúng ta sẽ làm giảm đi lượng thuốc vào phổi. Người dùng cần áp sát mặt nạ vào mặt mình để hạn chế lượng thuốc thoát ra ngoài hoặc đọng lại trên mặt. Bên cạnh đó, việc sử dụng chung máy xông mũi họng với những người khác sẽ bị lây bệnh, không đảm bảo an toàn.

Khi sử dụng xong máy xông mũi họng, nếu chúng ta không vệ sinh sạch sẽ còn khiến cho việc điều trị bệnh trở nên kém hiệu quả. Lý do bởi vì những chất đọng trên mặt nạ sẽ truyền vào trong phổi nên khi sử dụng máy xong người dùng cần vệ sinh máy một cách cẩn thận. hãy vệ sinh riêng phần dây cắm, mặt nạ và rửa lại chúng với nước muối sinh lý hoặc nước ẩm để sát khuẩn. 

máy xông mũi họng 5

Người dùng tự ý dùng máy xông mũi họng cũng sẽ khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn. Chúng ta có thể mua máy xông mũi họng từ những địa chỉ uy tín nhưng không thể tự mình kê liều thuốc dựa theo kinh nghiệm. Mỗi lần điều trị bệnh bằng máy xông mũi họng, chúng ta nên hỏi kĩ bác sĩ về liệu trình và liều lượng. 

Sử dụng máy xông mũi họng cần lưu ý những gì?

Chúng ta có thể bỏ nước muối sinh lý vào máy xông mũi họng để vệ sinh mũi họng, kháng khuẩn và phòng bệnh về đường hô hấp. Nhưng nếu các bạn muốn xông bằng kháng sinh hoặc bất cứ dung dịch khác thì phải hỏi ý kiến từ bác sĩ trước khi đưa vào sử dụng. 

Cần tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn của bác sĩ về thời gian xông, liều lượng thuốc khi xông cho trẻ nhỏ. Khi sử dụng máy xông mũi họng cho trẻ dưới 1 tuổi thì cha mẹ nên sử dụng nước muối sinh lý, nó sẽ giúp long đờm, trẻ sẽ hoa và tống toàn bộ đờm ra bên ngoài. Không chỉ tuân thủ đúng liều lượng, người dùng cũng cần tuân thủ mức độ pha, pha quá loãng hoặc quá đặc sẽ đều ảnh hưởng tới việc điều trị. 

máy xông mũi họng 7

Thời gian xông không nên vượt quá 15 phút/lần, trong quá trình xông cần luôn giữ tư thế ngồi thẳng, thoải mái. Nếu người bệnh cần điều trị tại giường thì hãy kê gối vào lưng để tạo cho họ tư thế ngồi thẳng. Sau khi xông xong, bạn hãy nghỉ ngơi tầm 40 - 60 phút trước khi sử dụng máy xông lại lần nữa. 

Người dùng cần phải vệ sinh sạch sẽ máy xông mũi họng trước và sau mỗi lần sử dụng để tránh lượng thuốc còn dư bị khô và đọng lại ở khu vực ống đựng thuốc. Cần vệ sinh kỹ bộ phận lọc không và màng không để hạn chế bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn sẽ theo các đường này vào cơ thể của bạn. Trong quá trình sử dụng máy xông mũi họng, nếu các bạn thấy tắc khí thì hãy đổ nước nóng 60%, bật công tắc để dồn hết hơi ẩm, tránh nhiễm khuẩn.