Tivi Sony

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Tivi Sony

Tivi Sony là dòng tivi được nhiều người dùng hiện nay ưa chuộng. Vì vậy, nếu có nhu cầu sử dụng dòng sản phẩm này thì bạn đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

Tiêu chí cần biết khi mua tivi Sony

1. Mẫu mã và giá thành

Tivi Sony được thiết kế với nhiều kiểu dáng và các kích cỡ màn hình khác nhau từ 32 đến 85 inch. Mỗi kích thước sẽ có một mức giá cụ thể, vì vậy, người dùng nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Về loại tivi, Sony sản xuất ba loại chính bao gồm smart tivi, tivi OLED và tivi Android. Tất nhiên, mỗi loại sẽ có những ưu điểm nổi bật riêng để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

tivi sony 1

2. Chất lượng hình ảnh và âm thanh

Về công nghệ hình ảnh, tivi Sony đã được cập nhật nhiều công nghệ mới giúp tăng chất lượng hình ảnh, độ chi tiết và màu sắc sinh động hơn. Cụ thể như Công nghệ xử lý hình ảnh 4K X-Reality Pro, Công nghệ xử lý hình ảnh XR Triluminos Pro, Công nghệ đèn nền XR Motion Clarity.

Chất lượng âm thanh: Tivi Sony tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như Công nghệ tăng cường âm thanh ClearAudio, Công nghệ âm thanh 3D Surround Upscaling, Công nghệ âm thanh Dolby Atmos và Dolby Audio.

3. Giao diện và tính năng

Tivi Sony sử dụng hệ điều hành Android do Google viết và tối ưu cho tivi, đảm bảo khả năng tương thích rất tốt. Dòng tivi này cũng có thế mạnh về cấu hình máy và cho phép người dùng mở rộng bộ nhớ bằng USB. Ngoài ra, người dùng cũng có thể điều khiển Android tivi Sony thông qua tính năng điều khiển tivi bằng điện thoại trên ứng dụng Video & TV SideView.

Thương hiệu tivi Sony và những đặc điểm nổi bật

Một số đặc điểm nổi bật của thương hiệu tivi Sony có thể kể đến như:

1. Có nhiều tầm giá khác nhau

Tivi Sony hiện nay có nhiều tầm giá bán, vì vậy, bạn có thể dễ dàng lựa chọn một sản phẩm tầm trung với mức giá khoảng 5 triệu đến 20 triệu, hoặc phân khúc cao hơn từ 20 triệu đến cả 100 triệu.

2. Công nghệ âm thanh hoàn hảo

Dòng tivi Sony kết hợp hoàn hảo giữa 3 công nghệ hình ảnh mới nhất là Clearaudio+, S-Force Front Surround và Clear Vocal để mang đến âm thanh hoàn hảo và tao những khung cảnh ấn tượng nhất cho người xem.

tivi sony 2

3. Sử dụng hệ điều hành Android 

Smart Tivi Sony sử dụng với hệ điều hành Android thông minh từ nền tảng của điện thoại và được cài tiến lên ở Tivi nhằm mang đến cảm giác gần gũi và thân thiên nhất cho người dùng. Đặc biệt, hệ điều hành này còn tích hợp nhiều ứng dụng phong phú giúp đáp ứng đầy đủ nhu cầu giải trí.

4. Có thể tìm kiếm bằng giọng nói

Tivi Sony có một điểm điểm ấn tượng đó chính là Remote thông minh giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các thông tin bằng giọng nói một cách nhanh chóng nhất mà không cần phải sử dụng những thao tác bấm làm tiêu tốn nhiều thời gian.

Hướng dẫn sử dụng tivi Sony

1. Hướng dẫn sử dụng nút HOME để điều khiển tivi Sony

Nút HOME trên điều khiển sẽ hiển thị các chức năng chính trên tivi bao gồm menu hình ảnh, âm thanh, cài đặt, các ứng dụng, hỗ trợ dò kênh,… Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Bấm nút HOME
  • Bước 2: Ở giao diện HOME, bạn hãy chọn tính năng hoặc ứng dụng mà mình muốn sử dụng

2. Sử dụng tivi Sony với nút FOOTBALL trên remote

Nút FOOTBALL trên remote có chức năng bật/tắt chế độ xem bóng đá trên tivi. Khi người xem bật chế độ FOOTBALL thì toàn bộ hình ảnh và âm thanh sẽ được hiển thị một cách chân thực, sống động.

Cách sử dụng: Khi bạn bấm nút FOOTBALL trên remote, tivi sẽ bật chế độ bóng đá, và nếu bạn nhấn nút FOOTBALL thêm 1 lần nữa thì tivi sẽ trở về chế độ hình ảnh bình thường.

tivi sony 3

3. Sử dụng tivi Sony với nút DISCOVER

Bước 1: Bấm nút DISCOVER, tivi sẽ hiển thị ứng dụng yêu thích của bạn

Bước 2: Trường hợp bạn chưa có sẵn ứng dụng yêu thích thì hãy chọn các ứng dụng để thêm vào

Một số lỗi trên tivi Sony và cách khắc phục

1. Tivi tự động tắt

  • Bạn nên kiểm tra lại xem tính năng hẹn giờ ngủ có được kích hoạt hay không 

  • Kiểm tra mục Sinh thái có đang bật chế độ “Dừng chế độ Standby” hay không

  • Kiểm tra xem PC kiểm soát điện năng trong mục “Sinh thái” được kích hoạt hay không

2. Các chấm đen nhỏ xuất hiện trên màn hình

Màn hình tivi được tạo bởi các điểm ảnh, vì vậy các chấm đen hoặc chấm sáng nhỏ nếu xuất hiện trên màn hình thì không phải là dấu hiệu của sự cố nghiêm trọng. 

tivi sony 5

3. Chất lượng hình ảnh không tốt

Chất lượng hình ảnh sẽ phụ thuộc vào nội dung tín hiệu. Vì vậy, khi chất  lượng hình ảnh không đảm bảo, bạn hãy kiểm tra các thông số kỹ thuật để hình ảnh có thể hiển thị tốt nhất.

Trên đây là những thông tin cần biết khi bạn chọn mua tivi Sony hoặc trong quá trình sử dụng dòng sản phẩm này. Nếu có nhu cầu tìm hiểu hoặc mua tivi, bạn có thể liên hệ Email hoặc Hotline HapoGreen để được tư vấn và đặt hàng.