Tủ đông công nghiệp

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Tủ đông công nghiệp

Ngày nay, các thiết bị bếp công nghiệp được ưa chuộng bởi những công dụng vượt trội mang đến. Trong đó, tủ đông công nghiệp là một sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy tủ đông công nghiệp có những ưu, nhược điểm gì? Sử dụng tủ đông công nghiệp như thế nào hiệu quả, an toàn? Các vấn đề trên về tủ đông bếp công nghiệp được giải đáp chi tiết qua bài viết sau.

Tủ đông công nghiệp là gì?

Tủ đông công nghiệp là thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng để  bảo quản và lưu trữ những loại thực phẩm không bị hư hỏng. Các sản phẩm tủ đông bếp công nghiệp duy trì mức nhiệt từ -210C đến -120C. Sản phẩm còn tích hợp chế độ điều khiển tự động và khả năng làm mát bằng quạt gió vượt trội. 

tủ đông công nghiệp 1

Sử dụng tủ đông công nghiệp giúp các vi khuẩn sẽ không có cơ hội sinh sôi, phát triển, cho phép bảo quản thực phẩm ở một thời gian dài. Đây là thiết bị bếp công nghiệp được làm bằng chất liệu inox, mang lại độ bền cao, hạn chế hư hỏng khi bị va đập mạnh. 

Ưu, nhược điểm của tủ đông công nghiệp

Tủ đông công nghiệp có những ưu, nhược điểm gì là vấn đề được đông đảo khách hàng quan tâm hiện nay. Một số ưu, nhược điểm của tủ đông công nghiệp như: 

1. Ưu điểm

  • Dòng tủ đông dành cho công nghiệp được làm từ chất liệu inox cao cấp chống nhiễm từ, mang đến độ bền cao và không bị ăn mòn trong quá trình sử dụng. 

  • Tủ đông được thiết kế kiểu dáng hiện đại, sang trọng, thiết kế dạng đứng, giúp tiết kiệm không gian đặt tủ. 

  • Tủ được bo tròn các góc nhọn mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm, đồng thời tránh làm trầy xước, tổn thương cho người dùng khi va chạm với tủ.

  • Các dòng tủ đông hiện nay thiết kế giàn giải nhiệt bằng ống đồng, giúp tủ làm lạnh nhanh hơn và sâu hơn, giúp bảo quản thực phẩm trong thời gian dài. 

  • Một số dòng tủ đông tích hợp thêm 4 bánh xe dưới chân tủ giúp vận chuyển tủ dễ dàng, linh hoạt, nhanh chóng mà không tốn nhiều công sức của người.

tủ đông công nghiệp 2

  • Tủ đông được áp dụng công nghệ hiện đại với màn hình hiển thị LED giúp dễ dàng quan sát và điều chỉnh nhiệt độ của tủ phù hợp giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả.

  • Tủ đông thiết kế với dung tích lớp giúp tích trữ, bảo quản lượng lớn thực phẩm hiệu quả trong thời gian dài mà không lo ngại thực phẩm bị hư hỏng, bị mốc.

  • Thiết kế nhiều khoang chứa tiện dụng bảo quản và tích trữ lượng lớn thực phẩm, đồng thời giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cực tốt.

  • Dung tích lớn, khả năng làm lạnh nhanh dó đó tủ đông phù hợp sử dụng cho không gian bếp của khách sạn, bếp của nhà hàng, bếp của xí nghiệp,...

  • Mẫu mã tủ đông đa dạng, tùy theo nhu cầu dễ dàng lựa chọn tủ đông 2 cánh, tủ đông 4 cánh hoặc tủ đông 6 cánh để đảm bảo bảo quản lượng thực phẩm hiệu quả. 

2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, tủ đông công nghiệp tồn tại nhược điểm đó là khó khi bảo quản các loại thức ăn mặn đã được nấu chín. Khi các loại thực phẩm ăn mặn đã được nấu chín khi không đậy kín nắp dễ bị hư hỏng và ám mùi khiến tủ đông có mùi khó chịu. 

Hướng dẫn sử dụng tủ đông công nghiệp

Làm thế nào sử dụng tủ đông công nghiệp hiệu quả, đúng cách, an toàn khi sử dụng? Cách sử dụng tủ đông hiệu quả, tăng tuổi thọ và an toàn khi sử dụng.

tủ đông công nghiệp 3

1. Không nên sử dụng tủ đông liên tục

Để đảm bảo tủ đông hoạt động ổn định, bền theo thời gian và tăng tuổi thọ của tủ không nên cho tủ đông hoạt động liên tục. Khi sử dụng tủ đông trong khoảng thời gian từ 2 tuần đến 4 tuần, nên cho tủ đông nghỉ ngơi 1 lần. Để cho tủ đông nghỉ ngơi bạn chỉ cần điều chỉnh Thermostat về mức thấp nhất trong khoảng 15 phút đến 30 phút. Sau thời gian cho tủ đông nghỉ ngơi, thì tiến hành đóng mạch cho tủ đông hoạt động lại bình thường. 

2. Vệ sinh tủ đông thường xuyên

Để tăng tuổi thọ cho tủ đông, giúp tủ hoạt động ổn định, bảo quản thực phẩm tốt hơn nên vệ sinh tủ theo đúng chu kỳ. Để vệ sinh tủ đông, chỉ cần vặn nút điều chỉnh Thermostat từ chế độ “ON” về chế độ “OFF” để ngắt điện. 

Sau khi chỉnh về chế độ “OFF” lấy hết các thực phẩm, các khay, các giá đỡ ra khỏi tủ đông. Tiếp theo, mở của tủ đông  để tuyết tan hoặc đặt vào tủ đông một chậu nước ấm sạch rồi dùng khăn cọ sạch rồi lau khô lại để phá hết tuyết trên giàn. Sau khi lau khô các khe rãnh, bạn nên mở cửa tủ từ 30 phút đến 40 phút cho thoáng và giúp thoát hết hơi nước. Nên để tủ đông thêm khoảng 1 tiếng đến 2 tiếng rồi mới cắm điện để tránh tủ đông bị sốc điện và sốc gas. 

3. Tránh mở tủ đông quá nhiều lần

Khi sử dụng tủ đông để đảm bảo tủ hoạt động ổn định, không nên mở tủ quá nhiều lần và thường xuyên. Đồng thời, không để thời gian mở tủ đông quá lâu sẽ khiến cho quá trình bảo quản thực phẩm làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

tủ đông công nghiệp 6

4. Không để đồ ăn đang nóng vào tủ đông

Trong quá trình sử dụng tủ đông, tuyệt đối không nên để những đồ ăn đang còn nóng vào tủ. Việc để đồ ăn còn nóng vào tủ đông khiến điện năng bị tiêu hao đáng kể, đồng thời có thể làm ảnh hưởng đến những thực phẩm xung quanh.

Trên đây là thông tin xoay quanh về tủ đông công nghiệp, một thiết bị bếp công nghiệp phổ biến với nhiều ưu điểm nổi bật.Với những chia sẻ trong bài, hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về tủ đông công nghiệp và bỏ túi cách sử dụng tủ đông hiệu quả, an toàn khi sử dụng.