Home » Gia dụng & Nhà cửa đời sống » Cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu thơm phức đậm vị
Cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu thơm phức đậm vị

Cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu thơm phức đậm vị

Bắp rang bơ đã là một món ăn vặt quá quen thuộc bởi hương vị đa dạng của nó, là một ăn gây nghiện khi cày phim thì không còn gì bằng. Và cách làm món ăn vặt này cũng không hề khó một chút nào, chỉ với chiếc nồi chiên không dầu là bạn đã có ngay món bắp rang bơ đúng vị như ở rạp phim. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu làm món bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu

  • Bắp Mỹ khô: 200 gram
  • Đường: 2 thìa to
  • Bơ: 80-100 gram
  • Dụng cụ làm bắp: nồi chiên không dầu

bap-rang-bo-bang-noi-chien-khong-dau-1

>> Tìm hiểu: Bí quyết rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, nhanh chóng

Các bước làm món bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Sau đây là các bước làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản, mọi người ai cũng có thể tự làm ở nhà được chỉ với nồi chiên không dầu, chỉ mất khoảng 15 phút, chúng ta đã có thể hoàn thành món ăn vặt này.

Bước 1: Đun chảy bơ

Lấy khoảng 80-100 gram bơ cho vào nồi chiên không dầu, bật nồi ở 1900C trong vòng 5 phút.

bap-rang-bo-bang-noi-chien-khong-dau-2

Sau 5 phút, kiểm tra xem bơ đã tan chảy hết ra chưa để thực hiện bước 2. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên đặt nhiệt độ tối đa là 1900C. Vì khi chế biến thực phẩm ở nhiệt độ cao trên 2000C sẽ hình thành Acrylamide. Các hoạt chất trên được nhiều nhà khoa học cho rằng là gây ung thư cho cơ thể con người, sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta.

Bước 2: Chiên bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu

Sau khi bơ đã tan hoàn toàn, bạn cho tiếp 200 gram bắp Mỹ khô vào và đảo đều cho các hạt bắp thấm đều bơ, sau đó đậy nắp nồi chiên không dầu lại, nướng ở 1800C trong thời gian khoảng 10 phút.

bap-rang-bo-bang-noi-chien-khong-dau-3

Khi hết thời gian chiên nồi sẽ báo cho các bạn, tiếp tục đảo đều bắp 1 lần nữa rồi nướng thêm 15 phút ở mức nhiệt 1800C là được.

Trong một số nồi chiên không dầu hiện đại hiện nay, bạn không cần phải trộn đều bắp. Thay vào đó, khí nóng luân chuyển đều trong khoang chiên giúp cho bỏng ngô nổ được đều. Với các sản phẩm nồi chiên dầu thế hệ mới, bạn có thể đặt 1800 trong 25 phút mà không cần phải dừng lại giữa chừng để đảo.

bap-rang-bo-bang-noi-chien-khong-dau-4

Bước 3: Thành phẩm bắp rang bơ

Bạn có thể thêm phô mai hoặc caramen vào bắp rang bơ tùy theo sở thích mỗi người để món bắp rang bơ thêm phần thơm ngon và hấp dẫn. Thành phẩm mà bạn nhận được sau 15 phút chế biến bắp rang bơ vô cùng tuyệt vời. Bắp sẽ có màu vàng nhạt nổi bật, đồng nhất.

Từng hạt bắp nở hết cỡ, phần thịt bên trong dẻo và thơm thêm vị ngọt bùi của caramel hay vị mặn của phomai. Hương vị ngọt ngào cộng thêm béo ngậy nhưng không gây ngán của bắp rang bơ đảm bảo sẽ khiến bạn mê mẩn, “Ăn là ghiền”.

bap-rang-bo-bang-noi-chien-khong-dau-5

Bên cạnh đó chắc chắn sẽ có một số hạt ngô chưa nổ có thể do bạn cho quá nhiều nguyên liệu vào nồi. Lúc này, bạn có thể “chữa cháy” những hạt ngô chưa nổ đó bằng cách đun đến gần 2000C nhé.

Làm bỏng ngô tại nhà giúp bạn tiết kiệm tiền bởi vì chỉ cần từ những nguyên liệu dễ kiếm, giá rẻ chất lượng là bạn đã có ngay một món ăn vặt mê ly.

>> Đọc thêm: Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu ngon chuẩn vị

Lưu ý khi làm món bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu

Về nguyên liệu nổ bắp, bạn phải mua loại bắp Mỹ khô chuyên dụng để làm bắp rang. Bạn có thể tìm mua ở trong siêu thị hay cửa hàng tiện lợi cũng có bán khá nhiều.

bap-rang-bo-bang-noi-chien-khong-dau-6

Chọn hạt to đều và đẹp, không bị mốc, không hết hạn sử dụng, nếu thấy hạt ngô có màu vàng quá đậm thì cần chú ý bởi đây có thể là ngô đã tẩm qua hóa chất, phẩm màu.

Không nên cho quá nhiều bắp vào 1 lần để nổ. Ngoài làm bắp rang bơ ra, bạn còn có thể làm nhiều vị khác tùy theo sở thích như trộn với bột matcha, bột trà sữa, caramel, phô mai…

bap-rang-bo-bang-noi-chien-khong-dau-9

Cách bảo quản bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu

Đôi khi bạn lỡ làm quá nhiều bắp vì không biết đong đếm lượng vừa đủ, thì đây là một số cách giúp bạn bảo quản món ăn vặt này được lâu mà vẫn giữ vị ngon vốn có ban đầu của nó.

  • Bọc bỏng ngô trong giấy bạc, bằng cách này có thể tránh được món ăn bị thiu, mất độ giòn,… do hơi ẩm trong không khí xâm nhập vào làm mất vị ngon của món ăn.
  • Nếu không có giấy bạc, có thể thay bằng túi nilon tiêu chuẩn không độc hại. Bạn nên buộc chặt miệng túi để giúp bỏng ngô giữ độ giòn và thơm lâu hơn.

bap-rang-bo-bang-noi-chien-khong-dau-10

  • Có thể cho bắp rang bơ vào hộp đựng thức ăn bằng nhựa hoặc thủy tinh. Với cách bảo quản này, chúng ta chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ thường là được.
  • Có thể cho bắp rang bơ vào ngăn mát tủ lạnh hoặc để ở ngoài, nhưng nhớ là phải tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Bạn có thể thấy rằng việc chế biến bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu tại nhà không hề khó một chút nào, chỉ với những bước thao tác cơ bản là bạn đã có món ăn vặt thơm ngon khó cưỡng không khác gì ngoài hàng quán, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại vừa tiết kiệm. Hy vọng những chia sẻ ở bài viết trên sẽ giúp bạn biết được cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu hương vị siêu ngon siêu cuốn.

>> Tham khảo: Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

Bình luận

Bạn đang băn khoăn cần tư vấn? Vui lòng để lại số điện thoại hoặc lời nhắn, HapoGreen sẽ liên hệ trả lời bạn sớm nhất.

Bài viết liên quan
Đọc nhiều nhất
Tin mới nhất