Bàn mát, Bàn đông

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Bàn mát, Bàn đông

Ngày nay, nhu cầu bảo quản thực phẩm ngày càng phổ biến, chính vì vậy các sản phẩm bàn mát, bàn đông được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy bàn mát, bàn đông có những công dụng gì nổi bật? Làm thế nào để lựa chọn được bàn mát, bàn đông công nghiệp phù hợp? Các vấn đề trên về bàn đông, bàn mát được giải đáp chi tiết qua bài viết sau. 

Bàn mát, Bàn đông là gì?

Bàn mát, bàn đông hay còn được gọi là bàn lạnh là một thiết bị được sử dụng phổ biến trong nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, khách sạn,.... Đây là thiết bị bếp công nghiệp giúp bảo quản và giữ thực phẩm, đồ ăn trong nhiệt độ tốt nhất từ -80C  đến 20C. Các dòng sản phẩm bàn đông, bàn mát được thiết kế nằm ngang, bên dưới thiết kế 4 chân trụ chắc chắn. Phần trên của bàn đông, bàn mát được dùng để chế biến món ăn, sơ chế các nguyên liệu,... 

Bàn mát, Bàn đông 1

Công dụng của bàn mát, bàn đông

  • Bàn đông, bàn mát giúp bảo quản các loại đồ ăn, thực phẩm tốt hơn, ở nhiệt độ ổn định hơn. 

  • Bảo quản các thực phẩm tươi sống như: thịt, cá, tôm, cua mực, sò,.... vẫn giữ được thực phẩm lâu hơn, không bị hư hỏng, biến đổi chất lượng.

  • Sử dụng bảo quản các loại thực phẩm đã được sơ chế giúp giữ được sự tươi ngon của thực phẩm. 

  • Bảo quản các loại đồ uống, rau củ quả, bánh kem, trứng ở nhiệt độ tốt, giữ được độ tươi ngon và chất lượng của sản phẩm. 

  • Mặt trên của bàn đông, bàn mát có công dụng thay thế thớt để chế biến món ăn, sơ chế các nguyên liệu hoặc có thể làm bề mặt đặt các đồ vật khác. 

Cách lựa chọn bàn mát, bàn đông phù hợp

Làm thế nào để lựa chọn sản phẩm bàn mát, bàn đông phù hợp là vấn đề thu hút đông đảo sự quan tâm của khách hàng. Cách lựa chọn bàn đông, bàn mát phù hợp.

Bàn mát, Bàn đông 2

1. Chất liệu của bàn đông, bàn mát

Nên ưu tiên lựa bàn đông, bàn mát với phần mặt bàn được làm từ chất liệu inox 304, phần tủ bên dưới được làm từ chất liệu inox hoặc bằng tôn tráng kẽm, 2 lớp cách nhiệt đảm bảo tiết kiệm điện năng. Chất liệu inox 304 là loại inox có khả năng chống ăn mòn rất tốt, giúp bàn đông, bàn mát có tuổi thọ cao. Đồng thời, chất liệu inox 304 tiếp xúc được nhiều loại thực phẩm mà không xảy ra trường hợp han gỉ. 

2. Loại bàn đông, bàn mát phù hợp 

Hiện nay, bàn đông, bàn mát được chia thành 2 loại là: Bàn đông, bàn mát 2 cánh cửa kính và bàn đông, bàn mát 2 cánh inox. Mỗi loại bàn đông, bàn mát đều có nhiều đặc điểm nổi bật và đều có độ bền cao trong suốt quá trình sử dụng. Đối với bàn đông, bàn mát inox có khả năng làm lạnh, làm đông và có khả năng chứa nhiều loại thực phẩm, đồ uống trong cùng một lúc. Loại bàn đông, bàn mát này được làm toàn bộ bằng inox siêu bền, có khả năng chống gỉ sét. 

Đối với bàn mát  cửa kính có thể làm bàn chế biến thay thế thớt để sơ chế các nguyên liệu. Sản phẩm thiết kế nút điều khiển nhiệt độ và đồng hồ hiển thị nhiệt độ giúp người dùng thuận tiện trong việc theo dõi cũng như tùy chỉnh nhiệt độ phù hợp. Phía chân bàn đông, bàn mát có khả năng điều chỉnh độ cao sao cho phù hợp với không gian nơi đặt sản phẩm.

3. Kích thước của bàn đông, bàn mát

Nên lựa chọn bàn mát, bàn đông có kích thước phù hợp với không gian đặt sản phẩm. Tùy theo diện tích của không gian bạn có thể lựa chọn bàn đông, bàn mát có kích thước như: 1,2m; 1,5m; 1,8m; 2,1m. Đối với bàn đông, bàn mát thiết kế 2 cánh có chiều dài 1,2m phù hợp với bếp ăn của nhà hàng có quy mô vừa và thường. Đối với bàn đông, bàn mát có chiều dài 1,5m phù hợp cho những quán ăn có quy mô lớn, khu vực bếp có diện tích từ 15m2 đến 25m2. 

Bàn mát, Bàn đông 3

Đối với bàn đông, bàn mát có kích thước chiều dài 1,8m phù hợp với bếp ăn công nghiệp quy mô lớn. Loại bàn đông, bàn mát với kích thước này mang đến khả năng chứa được nhiều loại thực phẩm. Đối với bàn đông, bàn mát có kích thước 2,1m thích hợp cho không gian khu bếp công nghiệp có diện tích rộng với nhu cầu tích trữ thực phẩm lớn. 

4. Bàn mát, bàn đông tiết kiệm điện năng

Nên lựa chọn bàn đông, bàn mát sở hữu công nghệ Inverter mang lại khả năng hạn chế lượng tiêu thụ điện năng xuống mức tối đa. Với sản phẩm sở hữu công nghệ Inverter mang đến khả năng tiết kiệm điện năng khoảng từ 30% đến 50% lượng điện năng tiêu thụ. Nhờ vậy, giúp cá nhân, đơn vị tiết kiệm được chi phí hằng tháng hiệu quả. 

5. Dung tích chứa thực phẩm của bàn mát, bàn đông

Lựa chọn dung tích chứa thực phẩm, đồ uống của bàn đông, bàn mát giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Tùy theo nhu cầu chứa các loại thực phẩm, đồ uống cùng lúc, bạn có thể lựa chọn bàn đông, bàn mát từ 2 ngăn trở lên.

Đối với các cơ sở kinh doanh nhỏ, nên ưu tiên lựa chọn bàn mát, bàn đông từ 2 ngăn đến 3 ngăn chứa mang đến khả năng tích trữ thực phẩm trong khoảng 2 ngày đến 3 ngày. Đối với bếp công nghiệp, cơ sở kinh doanh lớn, nên ưu tiên lựa chọn bàn mát, bàn đông từ 4 ngăn trở lên để trữ được lượng lớn thực phẩm, đồ uống. 

6. Tiện ích đi kèm của bàn mát, bàn đông

Lựa chọn bàn đông, bàn mát tích hợp thêm bánh xe di chuyển phía dưới, giúp dịch chuyển sản phẩm đến vị trí khác một cách dễ dàng, nhanh chóng. Đồng thời, bàn đông, bàn mát tích hợp thêm bánh xe giúp người dùng không tốn nhiều công sức và thời gian khi vận chuyển sản phẩm. Bàn đông, bàn mát tích hợp bàn điều khiển từ xa hoặc bảng điều khiển từ LED mang đến khả năng điều chỉnh hoạt động của bàn đông, bàn mát dễ dàng, tiện dụng. 

Bàn mát, Bàn đông 5

7. Giá thành của bàn mát, bàn đông

Hiện nay, các sản phẩm bàn đông, bàn mát chính hãng, chất lượng trên thị trường có giá thành từ 20.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng. Do đó, tùy theo nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính, bạn lựa chọn loại bàn đông, bàn mát với giá thành phù hợp. 

Trên đây là thông tin về bàn mát, bàn đông sản phẩm giúp tích trữ các loại thực phẩm, đồ uống được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trong bài giúp bạn hiểu rõ và bỏ túi cách lựa chọn bàn đông, bàn mát phù hợp.