Bình nóng lạnh trực tiếp

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Bình nóng lạnh trực tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp là một trong những dòng bình nóng lạnh được đông đảo người dùng ưa chuộng sử dụng hiện nay bởi thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với mọi không gian. Vậy bình nóng lạnh trực tiếp có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào? Có những loại máy nước nóng trực tiếp nào trên thị trường? Sử dụng máy nước nóng trực tiếp như thế nào đúng cách? Mọi vấn đề trên về  nóng lạnh trực tiếp được chúng tôi giải đáp chi tiết qua bài viết sau. 

Bình nóng lạnh trực tiếp là gì?

Bình nóng lạnh trực tiếp là loại bình nóng lạnh có khả năng làm nóng nước lạnh nhanh chóng bằng thanh điện trở mà không sử dụng đến bình để dự trữ. Sau khi bật máy nước nóng lạnh trực tiếp, nước nóng sẽ đưa trực tiếp ra vòi để bạn sử dụng. 

Bình nóng lạnh trực tiếp

Các dòng máy nước nóng trực tiếp trên thị trường có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi phù hợp với mọi không gian sống, kể cả không gian có diện tích khiêm tốn. Đồng thời, máy nước nóng trực tiếp được trang bị thêm bộ phận cảm biến nhằm điều chỉnh nhiệt độ làm nước nóng, van điều tiết lượng nước chảy ra. 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh trực tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp về có cấu tạo cơ bảo gồm các bộ phận như: vỏ bình, lõi bình, lớp cách nhiệt, thanh gia nhiệt, van điều chỉnh nhiệt độ, đèn hiển thị, đầu nước ra vào, dây nguồn điện. Bên cạnh đó, một số dòng máy nước nóng trực tiếp trên thị trường tích hợp thêm bộ cảm biến nhiệt, giúp máy tự động ngắt khi nhiệt độ vượt ngưỡng cho phép nhằm hạn chế cháy nổ. 

Bình nóng lạnh trực tiếp 2

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng trực tiếp là ban đầu thanh gia nhiệt sẽ làm tăng nhiệt độ của nước bằng điện trở. Tiếp theo, nước được làm nóng sẽ được dẫn đến vòi. Sau khi bạn bật công tắc, nước nóng sẽ phun trực tiếp ra bên ngoài. Khi nước nóng phun ra ngoài, đồng thời, thiết bị chống giật ELCB và các cảm biến bên ngoài hoạt động giúp đảm bảo an toàn cho người dùng. 

Bình nóng lạnh trực tiếp có những loại nào?

Hiện nay, máy nước nóng trực tiếp trên thị trường rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, kích thước tuy nhiên dòng bình nóng lạnh này được chia thành 4 loại. 4 loại máy nước nóng trực tiếp gồm có: 

Bình nóng lạnh trực tiếp thanh đốt, điện trở

Máy nước nóng trực tiếp thanh đốt, điện trở có tốc độ làm nóng nước nhanh chóng. Dòng máy nước nóng trực tiếp này có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp khi lắp đặt ở mọi không gian có diện tích khác nhau.

Tuy nhiên, máy nước nóng trực tiếp thanh đốt, điện trở sau một thời gian sử dụng thanh điện trở sẽ bám bụi bẩn làm nhiệt độ tăng đột ngột. Điều này, sẽ gây ra tình trạng rò rỉ điện dẫn đến cháy nổ gây nguy hiểm cho tính mạng của người dùng.

Máy nước nóng có bơm trợ lực

Máy nước nóng trực tiếp có bơm trợ lực được thiết kế cầu dao tự động chống giật ELCB và bộ ổn định nguồn nhiệt lưỡng cực đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đồng thời, máy nước nóng bơm trợ lực còn trang thị van cấp nước thông minh tiện dụng 3 trong 1 và tích hợp nhiều chức năng nhằm phục vụ tốt nhu cầu của người dùng.

Bình nóng lạnh trực tiếp 3

Bình nóng lạnh trực tiếp không bơm trợ lực

Máy nước nóng trực tiếp không bơm trợ lực được thiết kế hệ thống chống bỏng và tích hợp nhiều công suất hoạt động khác nhau. Điều này, giúp ngăn ngừa tình trạng bỏng da và phục vụ mọi nhu cầu của người dùng. Máy nước nóng trực tiếp không bơm trợ lực có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với không gian có diện tích khiêm tốn. 

Máy nước nóng trực tiếp hồng ngoại

Máy nước nóng trực tiếp hồng ngoại là dòng bình nóng lạnh có giá thành cao hơn các dòng máy nước nóng trực tiếp kể trên. Dòng máy nước nóng hồng ngoại này được thiết kế hệ thống thanh gia nhiệt phủ Nano Carbon mang đến độ bền cực cao khi sử dụng. 

Bình nóng lạnh trực tiếp 4

Máy nước nóng trực tiếp hồng ngoại có khả năng chống ăn mòn cao, máy không bị bong tróc ở nhiệt độ cao, đảm bảo an toàn cho người dùng. Đây cũng là dòng máy nước nóng trực tiếp được tích hợp nhiều tính năng thông minh, đặc biệt máy rất thân thiện với môi trường. 

Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp đúng cách

Sử dụng máy nước nóng trực tiếp đúng cách vừa giúp bạn sử dụng nguồn nước nóng nhanh chóng vừa đảm bảo an toàn tính mạng. Cách sử dụng máy nước nóng trực tiếp hiệu quả, đúng cách gồm các thao tác:

Bình nóng lạnh trực tiếp 5

  • Bước 1: Bạn bật công tắc hoặc Aptomat của máy nước nóng trực tiếp.

  • Bước 2: Tiến hành kiểm tra máy nước nóng trực tiếp của gia đình có hoạt động bình thường không. Để kiểm tra máy bạn nhấn chọn nút Test sau đó nhấn vào nút Reset, nếu đèn LED xanh bật sáng thì máy nước nóng trực tiếp  hoạt động bình thường. 

  • Bước 3: Xoay van của máy nước nóng trực tiếp để mở nước.

  • Bước 4: Điều chỉnh nhiệt độ để nước nóng ở nhiệt độ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

  • Bước 5: Điều chỉnh bơm áp để tăng hoặc giảm độ mảnh của nước phun ra(nếu có).

  • Bước 6: Sau khi sử dụng xong, bạn khóa van hoặc tắt Aptomat cẩn thận, kỹ lưỡng. 

Không nên cắm điện máy nước nóng trực tiếp 24/24 giờ, bạn chỉ nên cắm điện trước khi sử dụng từ 30 phút đến 45 phút để đảm bảo an toàn khi dùng. Bạn nên vệ sinh bảo dưỡng máy nước nóng trực tiếp định kỳ 3 tháng 1 lần để đảm bảo máy hoạt động bình thường, ổn định và an toàn.