Bình nóng lạnh

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh, máy nước nóng hiện nay được sử dụng phổ biến trong gia đình Việt? Vậy máy nước nóng, bình nóng lạnh là gì? Máy nước nóng, bình nóng lạnh có những công dụng gì? Máy nóng lạnh, bình nóng lạnh có những loại nào? Lựa chọn bình nóng lạnh phù hợp như thế nào? Các vấn đề trên về bình nóng lạnh, máy nước nóng được giải đáp chi tiết qua bài viết sau. 

Bình nóng lạnh, máy nước nóng là gì? Công dụng

Bình nóng lạnh, máy nước nóng là một thiết bị điện gia dụng được sử dụng nhằm cung cấp nguồn nước nóng cho các thành viên gia đình sử dụng. Máy nước nóng, bình nóng lạnh hiện được đông đảo gia đình Việt sử dụng khi thời tiết lạnh. 

Bình nóng lạnh, Máy nước nóng 1

Máy nước nóng, bình nóng lạnh giúp chuyển hóa nước lạnh thành nước nóng nhanh chóng và tiện lợi. Bình nóng lạnh cung cấp nước nóng phục vụ cho mọi sinh hoạt hằng ngày như: tắm rửa, nấu ăn, rửa chén,..

Phân loại bình nóng lạnh

Hiện nay, máy nước nóng, bình nóng lạnh rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, tuy nhiên bình nóng lạnh trên thị trường được chia thành 2 loại. 2 loại bình nóng lạnh phải kể đến: 

1. Bình nóng lạnh trực tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp là một loại bình có khả năng làm nóng nước lạnh nhanh chóng chỉ bằng dây đốt mà không sử dụng bình để dự trữ. Đi kèm với dây đốt là bộ phận cảm biến nhằm điều chỉnh nhiệt độ làm nước nóng, van điều tiết lượng nước chảy ra, công tắc đóng mở. 

Bình nóng lạnh, Máy nước nóng 2

Khi sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp, bạn chỉ cần mở công tắc, điều chỉnh nhiệt độ nước phù hợp thì có thể sử dụng nước nóng. Sau khi không sử dụng nước nóng nữa, bạn chỉ cần tắt công tắc của bình nóng lạnh. 

Các dòng bình nóng lạnh, máy nước nóng trực tiếp trên thị trường có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi phù hợp cho mọi không gian sống. Đồng thời, dòng máy nước nóng này trang bị nhiều công nghệ tiên tiến hiện đại giúp ngăn ngừa cháy nổ. 

2. Bình nóng lạnh gián tiếp

Bình nóng lạnh, máy nước nóng gián tiếp là dòng bình nóng lạnh có khả năng làm nóng nước trong khoảng thời gian đã được cài đặt sẵn từ trước. Bình nóng lạnh gián tiếp thiết kế bình chứa dự trữ có dung tích từ 15 lít đến 100 lít. 

Bình nóng lạnh, Máy nước nóng 4

Bình nóng lạnh gián tiếp với dung tích lớn có thể sử dụng ổn định cho cả bồn rửa mặt và bồn tắm. Các sản phẩm bình nóng lạnh gián tiếp trên thị trường có thể lắp đặt âm tường, giúp tiết kiệm diện tích không gian lắp đặt cực tốt.

Hiện nay các dòng bình nóng lạnh gián tiếp trên thị trường thiết kế bộ cảm biến mang lại khả năng ổn định nhiệt, tích hợp thêm công nghệ tiết kiệm điện năng hiệu quả. Đồng thời, với bình chứa có dung tích từ 15 lít đến 100 lít chỉ cần 1 lần làm nóng nước có thể sử dụng trong nhiều lần. 

Tiêu chí chọn mua bình nóng lạnh, máy nước nóng

Làm thế nào để chọn mua được máy nước nóng, bình nóng lạnh phù hợp là vấn đề được đông đảo người dùng quan tâm hiện nay. Một số tiêu chí chọn mua bình nóng lạnh, máy nước nóng phù hợp như:

1. Thương hiệu máy nước nóng uy tín, nổi tiếng

Lựa chọn bình nóng lạnh từ các thương hiệu uy tín, nổi tiếng trên thị trường để đảm bảo máy chất lượng, hoạt động ổn định và an toàn cho người dùng. Hiện nay, một số thương hiệu bình nóng lạnh được đông đảo khách hàng tin dùng như: Panasonic, Picenza, MTS, Ferroli, Ariston,....

2. Bình nóng lạnh làm từ chất liệu an toàn

Bạn nên lựa chọn các sản phẩm máy nước nóng, bình nóng lạnh được làm từ chất liệu cao cấp, có độ bền cao và khả năng chịu nhiệt tốt. Hiện nay, phần lớn bình nóng lạnh thiết kế vỏ bình được làm từ nhựa cao cấp không chứa BPA, một số ít được làm từ chất liệu đồng, không gỉ sét.

Bình nóng lạnh, Máy nước nóng 4

3. Công nghệ hiện đại của bình nóng lạnh

Bạn nên ưu tiên lựa chọn bình nóng lạnh tích hợp công nghệ hiện đại, giúp làm nóng nước nhanh chóng, tiết kiệm điện năng tiêu thụ tốt. Hiện nay bạn có thể lựa chọn bình nóng lạnh chứa công nghệ như: công nghệ Ion bạc, công nghệ Flexomix, công nghệ chống giật ELCB,...

4. Dung tích bình máy nước nóng phù hợp

Khi bạn chỉ dùng để tắm và gia đình ít thành viên, bạn có thể lựa chọn bình nóng lạnh có dung tích từ 10 lít đến 30 lít. Còn khi sử dụng bình nước nóng cho bồn tắm và gia đình có nhiều thành viên, bạn có thể lựa chọn bình nước nóng có dung tích từ 50 lít đến 100 lít. 

5. Công suất của bình nóng lạnh

Tùy theo nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình, bạn nên chú ý lựa chọn bình nước nóng có công suất phù hợp. Đối với gia đình có ít thành viên bạn nên lựa chọn bình nóng lạnh có công suất từ 1500W đến 2500W. Còn đối với gia đình có nhiều thành viên bạn nên lựa chọn bình nóng lạnh có công suất từ 3000W đến 4000W. 

6. Vị trí lắp đặt bình nóng lạnh

Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt bình nóng lạnh mà bạn lựa chọn dòng thiết bị phù hợp nhất. Chẳng hạn, tùy theo không gian và diện tích phòng lắp đặt bình nóng lạnh mà lựa chọn loại bình nóng lạnh đứng hoặc bình nóng lạnh ngang.

Bình nóng lạnh, Máy nước nóng 5

7. Bình nóng lạnh tích hợp khả năng điều chỉnh nhiệt độ

Bạn nên ưu tiên lựa chọn các dòng bình nóng lạnh có tích hợp khả năng điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt. Khả năng điều chỉnh nhiệt độ của sản phẩm giúp bạn tùy chỉnh nhiệt độ nước nóng phù hợp với nhu cầu sử dụng, giúp nước nóng tỏa ra ở mức nhiệt ổn định, từ đó giúp người dùng không bị phỏng. 

Giá bình nóng lạnh, máy nước nóng hiện nay là bao nhiêu?

Máy nước nóng, bình nóng lạnh trên thị trường có giá thành dao động từ 1 triệu đến 10 triệu đồng. Trong đó, bình nóng lạnh có phân khúc từ 1.500.000 đồng đến 5.000.000 đồng được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng hiện nay. 

Trên đây là thông tin chi tiết xoay quanh về bình nóng lạnh, máy nước nóng được đông đảo người tiêu dùng quan tâm hiện nay. Hy vọng, bài viết giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bình nước nóng và tích lũy thêm kinh nghiệm lựa chọn bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình.