Nồi nấu phở

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Nồi nấu phở

Nồi nấu phởthiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu trong căn bếp của các nhà hàng và quán phở. Vì thế, việc chọn mua những chiếc nồi nấu phở chất lượng là khoản đầu tư cần thiết để phát triển kinh doanh. Nhiều người bối rối khi không biết phải lựa chọn loại nồi nào phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm hữu ích để chọn mua nồi nấu phở chính hãng, chất lượng.

Nồi nấu phở là gì?

Nồi nấu phở là loại nồi đun nóng nước được thiết kế độc đáo. Dòng nồi này được sử dụng để hầm nhừ xương tạo vị ngọt cho nước dùng phở. Nhờ vậy, công đoạn nấu nước dùng được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn. Dụng cụ nấu nướng này đã giúp những người đầu bếp tiết kiệm thời gian và công sức khi chế biến món phở truyền thống.

noi-nau-pho-1

Trước đây, loại nồi nấu phở bằng than tổ ong và gas được nhiều đầu bếp ưa chuộng. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nồi nấu phở bằng điện được yêu thích hơn. Loại nồi này có ưu điểm vượt trội về dung tích nồi và thời gian nấu nhanh. Vì thế, bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí về nhiên liệu không nhỏ khi dùng nồi nấu phở bằng điện.

Phân loại nồi nấu phở hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nồi nấu phở khác nhau để người dùng lựa chọn. Dưới đây là tổng hợp một số dòng nồi được ưa chuộng nhất hiện nay. Những sản phẩm này sẽ cho bạn thêm nhiều gợi ý để chọn mua sản phẩm phù hợp.

noi-nau-pho-2

Nồi nấu phở 3 nồi

Loại nồi nấu phở 3 nồi là dòng nồi sở hữu thiết kế tiêu chuẩn của dụng cụ nấu phở. Mỗi bộ sẽ được trang bị 3 nồi riêng biệt. Thông thường, khi chọn mua loại nồi này, bạn sẽ sở hữu nồi trụng, nồi nấu nước lèo và nồi hầm xương riêng. Những chiếc nồi hầm xương thường được thiết kế với dung tích lớn. nhờ vậy, bạn có thể chuẩn bị đủ lượng nước dùng cho thực khách trong cả ngày.

Nồi nấu phở 3 nồi giúp giữ nguyên độ trong của nước lèo. Nhờ vậy, món phở có vị thanh ngọt tự nhiên và được thực khách yêu thích. Nếu bạn đang có ý định mở một tiệm bán bún, phở thì không thể bỏ qua loại nồi nấu này.

Nồi nấu phở đôi

noi-nau-pho-3

Nồi nấu phở đôi cũng là một trong những dụng cụ nhà bếp được nhiều người ưa chuộng. Loại nồi này có thiết kế gắn liền với nhau trên cùng một chân đế. Nhờ thế, bạn có thể lựa chọn loại chân đế cố định hoặc có bánh xe để tiện di chuyển. Tuy nhiên, nồi nấu phở đôi có thiết kế tương đối cồng kềnh. Bạn sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn cho công việc vệ sinh vào cuối ngày. Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi mua để đưa ra quyết định chính xác.

Nồi nấu bún phở chia ngăn

Nồi nấu phở chia ngăn là loại nồi nấu phở được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Sản phẩm phù hợp với các quán ăn và cửa hàng kinh doanh nhỏ. Dòng nồi này sở hữu thiết kế chia ngăn tiện lợi. Hiện nay, trên thị trường có sản phẩm nồi nấu phở loại 2 ngăn và loại 3 ngăn để người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn.

noi-nau-pho-4

Với các tiệm bán bún, phở có quy mô nhỏ, bạn không nên đầu tư những bộ nồi nấu phở đôi hay 3 nồi để tránh lãng phí. Thay vào đó, chỉ với một chiếc nồi chia ngăn tiện lợi, bạn có thể hầm xương và nấu nước lèo dễ dàng. Những chiếc nồi nấu phở chia ngăn được trang bị ống trụng bên trong. Nhờ vậy, bạn có thể trụng sợi phở, hủ tiếu để phục vụ thực khách. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm ống trụng tùy theo nhu cầu sử dụng.

Nồi nấu phở chia ngăn giúp chủ cửa hàng tiết kiệm khoản chi phí đầu tư không nhỏ. Hơn nữa, loại nồi này còn giúp bạn có thể nấu cùng lúc nhiều loại nước dùng khác nhau để làm phong phú thêm thực đơn quán. Đây chính là sự lựa chọn lý tưởng cho các quán lẩu mà bạn không thể bỏ qua.

Cách vệ sinh nồi nấu phở nhanh chóng

Nồi nấu phở sở hữu kiểu dáng đơn giản giúp bạn làm sạch một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, để sản phẩm có độ bền cao, người dùng cần biết cách vệ sinh đúng cách. Những lưu ý trong cách vệ sinh và bảo quản dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng nồi hiệu quả hơn.

Vệ sinh nồi nấu phở hàng ngày 

Các loại nồi nấu phở hiện nay thường được làm bằng chất liệu inox cao cấp. Nhờ vậy, người đầu bếp có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức khi làm vệ sinh. Sau khi dùng xong, bạn nên vệ sinh nồi nấu phở sạch sẽ để giúp nồi luôn sáng bóng, bền đẹp như ban đầu. Tuy nhiên, bạn nên để nồi nấu phở nguội hẳn để tránh bị bỏng khi làm vệ sinh.

Trước khi tiến hành chùi rửa, bạn phải tháo hết lượng nước dùng còn sót lại dưới đáy nồi. Thiết kế van xả thông minh giúp bạn tháo nước dễ dàng hơn. Nhờ vậy, bạn sẽ không cần phải nghiêng nồi để xả nước như cách làm truyền thống.

Bạn nên dùng nước rửa chén để làm sạch vết dầu mỡ bám lên thành nồi. Tiếp đến, người dùng cần rửa sạch lại nhiều lần bằng nước. Bạn cần loại bỏ hoàn toàn bọt nước rửa chén và dầu mỡ để đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, bạn nên tháo rời tấm phên để làm sạch phần thanh nhiệt. Việc này sẽ giúp bạn tránh bỏ sót các cặn xương làm hoen gỉ bề mặt nồi nấu phở. Đây chính là nguyên nhân làm giảm độ bền của sản phẩm sau một thời gian sử dụng.

noi-nau-pho-5

Bảo quản nồi nấu phở đúng cách

Để giữ nồi nấu phở luôn bền đẹp như mới, người dùng cần bảo quản thiết bị đúng cách. Sau mỗi lần chùi rửa, bạn nên dùng khăn khô để lau sạch nước bên ngoài nồi. Hơn nữa, bạn cần đảm bảo phần công tắc và  điều chỉnh nhiệt của nồi luôn khô ráo. Việc này sẽ giúp bạn tránh làm chập cháy, hư hỏng các linh kiện bên trong.

Bạn nên cất giữa sản phẩm ở nơi khô ráo, sạch sẽ và không bị ẩm mốc. Ngoài ra, bạn cần tránh để nồi ở các vị trí có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Đây là cách bảo quản đơn giản nhất để bảo vệ hệ thống điện của nồi nấu phở. Khi cần sử dụng lại thiết bị, bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ các bộ phận để làm sạch bụi bẩn bám trên nồi.

Trên đây là những thông tin hữu ích về nồi nấu phở để bạn tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể tự chọn cho mình những sản phẩm nồi nấu phở chất lượng và phù hợp. Bạn hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm hay để sử dụng nồi nấu phở hiệu quả và an toàn hơn nhé.