Tủ đông đứng

 • Lọc theo
 • Sắp xếp

Tủ đông đứng

Tủ đông đứng của hai thương hiệu Hitachi và Sanaky nổi tiếng với nhiều dòng sản phẩm chất lượng, giá hấp dẫn. Thiết bị này chuyên dùng để lưu trữ và bảo quản các loại nguyên liệu, cấp đông thực phẩm giữ độ tươi ngon trong thời gian dài. Loại tủ đông đứng này có gì nổi bật? Nên chọn tủ như thế nào cho chính xác và khi sử dụng cần lưu ý những điều gì?

Tủ đông đứng là gì?

Tủ đông đứng là loại tủ đông có thiết kế dáng đứng. Nhìn bên ngoài thì loại tủ này giống chiếc tủ lạnh bình thường nhưng tính năng có khác một chút. Tủ đông có khả năng làm lạnh cao hơn, lưu trữ và bảo quản thực phẩm tươi ngon, dài ngày.

Tủ dáng đứng khá gọn, tối ưu được diện tích, dễ dàng sắp xếp cho căn bếp thuận mắt, thuận tay nhất.

Tủ đông đứng 1

Ưu, nhược điểm của tủ đông đứng

Dòng tủ đông dáng đứng được nhiều người dùng ưu tiên lựa chọn. Loại tủ này có nhiều ưu điểm và cả những nhược điểm mà bạn cần biết trước khi chọn mua.

Ưu điểm

 • Về thiết kế tủ dáng đứng tương đối nhỏ gọn hơn so với dáng tủ nằm ngang, tiết kiệm được diện tích, tối ưu được không gian bếp. Tủ đông đứng có tính thẩm mỹ cao, tạo không gian thoáng đãng, phù hợp để trưng bày.

 • Bên trong tủ có những kệ nhỏ riêng biệt giúp người dùng dễ dàng phân chia, bảo quản các loại thực phẩm gọn gàng và khoa học hơn. Việc lấy thực phẩm nhanh chóng, đồng thời tối ưu được hiệu quả cấp đông thực phẩm nhờ khí lạnh phân bố đồng đều.

 • Các dòng sản phẩm thường được làm từ những chất liệu có độ bền cao như inox chống hoen gỉ, mang đến sự sang trọng, hiện đại cho không gian.

Tủ đông đứng 2

Nhược điểm

 • Thời gian làm lạnh của tủ đông đứng lâu hơn so với tủ nằm ngang.

 • Việc chia kệ nhiều cũng khiến tủ bị giới hạn không gian gây thất thoáng và lãng phí điện năng. Điều này cũng khiến lượng thực phẩm lưu trữ không được nhiều như mong đợi.

 • Khi vận hành tủ đông đứng có độ ồn cao hơn loại tủ đông ngang.

 • Cùng dung tích nhưng tủ đông đứng giá thường cao hơn loại nằm ngang.

Kinh nghiệm chọn mua tủ đông đứng phù hợp nhất

Khi chọn mua tủ đông đứng bạn cần xem xét đến nhiều vấn đề liên quan trước khi đưa ra quyết định. Vấn đề đầu tiên đó chính là:

Chọn dung tích tủ phù hợp với nhu cầu và vị trí lắp đặt

Bạn cần bảo quản thực phẩm nhiều hay ít, không gian dự kiến đặt tủ đông ở đâu? Câu trả lời cho những vấn đề này sẽ quyết định đến việc bạn mua tủ đông đứng dung tích bao nhiêu, to hay nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét tủ định mua có kích thước lọt qua cửa không.

 • Đối với cửa hàng

Chọn loại tủ đông đứng có dung tích phù hợp với nhu cầu trong tương lai gần.

Tránh mua tủ đông quá nhỏ đến khi nhu cầu tăng lên bạn lại phải mua thêm tủ mới phát sinh thêm chi phí.

Đối với tiệm tạp hóa nhỏ có thể cân nhắc tủ đông đứng dung tích dưới 500 lít.

Tủ đông đứng 3

 • Với hộ gia đình

Dù ít hay nhiều thành viên thì gia đình thường chọn loại tủ đông đứng dung tích trong khoảng 100 lít đến 300 lít là phù hợp.

Xem xét trước vị trí đặt tủ phù hợp với kích thước dự định đặt trong nhà.

 • Chọn tủ đông đứng tiết kiệm điện

Dòng tủ đông đứng trang bị thêm công nghệ Inverter sẽ giúp cửa hàng hoặc gia đình bạn tiết kiệm đến 30% - 50% điện năng tiêu thụ mỗi tháng. Điều này rất có lợi vì giúp bạn giảm được một phần chi phí khi tủ đông thường có công suất cao và phải vận hành mỗi ngày.

 • Chọn tủ đông có dàn lạnh nhôm hay đồng

Tủ đông có thiết kế dàn lạnh bằng hai chất liệu chính là dàn lạnh nhôm và đồng. Trong đó, dàn lạnh đồng sẽ có khả năng hấp thu nhiệt và dẫn nhiệt cao hơn. Từ đó, dàn lạnh làm từ chất liệu đồng hoạt động hiệu quả hơn và độ bền cao.

Tủ đông đứng 4

Lưu ý khi sử dụng tủ đông đứng

Khi đã mua tủ đông đứng bạn cũng cần chú ý đến một số vấn đề nhằm vận hành hiệu quả, đạt hiệu suất cao và tủ sử dụng được lâu dài.

 • Tránh bảo quản nhiều thực phẩm có nhiệt độ

Các loại thực phẩm đều có nhiệt độ đông khác nhau nên khi bảo quản chúng vào cùng một ngăn lại không phù hợp. Nếu bạn cần phải đặt nhiều loại thực phẩm vào một ngăn thì hãy xếp các thực phẩm có nhiệt độ đông thấp hơn vào sau.

Bạn cũng có thể tạo các vách ngăn bằng miếng xốp đặt giữa các nhóm thực phẩm vì xốp không dẫn nhiệt.

 • Chỉnh nhiệt độ tủ phù hợp

Trường hợp bạn cần bảo quản lượng thực phẩm ít hãy chỉnh nhiệt độ làm lạnh ở mức trung bình, thấp nhằm tiết kiệm điện năng. Ngược lại, số thực phẩm cần lưu trữ nhiều thì chỉnh lại nhiệt độ làm lạnh ở mức cao.

Tủ đông đứng 5

 • Sắp xếp các thực phẩm hợp lý

Nếu bạn cần trữ lạnh nhiều thực phẩm vào tủ cần chú ý không đặt chúng quá gần nhau để hơi lạnh có thể tỏa đều và làm lạnh tốt.

Đối với tủ đông đứng có quạt gió thì bạn tránh xếp thực phẩm gần hoặc che kín quạt vì sẽ hao điện và giảm hiệu suất làm lạnh.

Trường hợp bạn muốn làm lạnh nhanh, có một mẹo nhỏ đó là bạn đặt thực phẩm vào hộp inox, thép vì chúng dẫn lạnh nhanh hơn hộp nhựa.

 • Vệ sinh tủ đông thường xuyên

Tủ đông đứng bảo quản rất nhiều thực phẩm nên khó tránh khỏi vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập. Khoảng 2 - 3 tuần bạn nên vệ sinh tủ để chúng không có điều kiện phát triển. Ngoài ra, cứ tầm 1 tuần bạn nên xả tuyết trong tủ một lần để làm sạch dàn lạnh, nâng cao hiệu suất và tuổi thọ.

Tủ đông đứng Hitachi và Sanaky đều là những lựa chọn hấp dẫn với đa dạng mẫu mã, kích thước và giá cả. Đến với HapoGreen bạn sẽ được tư vấn, lựa chọn loại tủ đông phù hợp với giá thành tốt nhất.