Home » Gia dụng & Nhà cửa đời sống » 5 cách nướng pizza bằng nồi chiên không dầu dễ làm tại nhà
5 cách nướng pizza bằng nồi chiên không dầu dễ làm tại nhà

5 cách nướng pizza bằng nồi chiên không dầu dễ làm tại nhà

Cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu đã là một trong những công thức nấu nướng đang được rất nhiều bà nội trợ quan tâm hiện nay. Đặc biệt khi pizza là một trong những món ăn đang được rất nhiều trẻ nhỏ yêu thích, là lựa chọn của đại đa số gia đình cho bữa chiều ngày cuối tuần. Nếu bạn chưa biết được cách thực hiện, hãy theo dõi 2 cách nướng pizza bằng nồi chiên không dầu qua bài viết sau đây.

Tại sao nên nướng pizza bằng nồi chiên không dầu

Tại sao chúng ta không nướng pizza theo cách truyền thống cho đơn giản mà lại tìm đến cách nướng pizza bằng nồi chiên không dầu. Xem ngay những lý do dưới đây để giải đáp nhé. nuong-pizza-bang-noi-chien-khong-dau-1

 

  • An toàn và tiện lợi: Đây là lợi ích đầu tiên mà nồi chiên không dầu sẽ mang lại. Nồi chiên không dầu có thể giúp cho bạn nấu nhiều món ăn khác nhau, không chỉ riêng món pizza với chỉ một chiếc nồi.
  • Bảo vệ sức khỏe: Hầu hết các loại nồi chiên không dầu đều được hoạt động dựa trên nguyên lý làm nóng lên đến tận 200ºC, đối lưu không khí nhanh và mạnh xung quanh thực phẩm để chiên giòn đều và làm chín thức ăn mà không cần đến dầu mỡ. Vì vậy, nướng pizza bằng nồi chiên không dầu có thể giúp giảm tới 80% lượng chất béo vào trong cơ thể trong mỗi bữa ăn hằng ngày, rất thích hợp cho những người đang muốn giảm béo, người bị bệnh tim mạch, người bệnh huyết áp…
  • Kích thước nhỏ gọn: Nồi chiên không dầu cũng có kích thước nhỏ gọn, cấu tạo khá đơn giản khiến việc vệ sinh sản phẩm sau khi sử dụng cũng được nhanh gọn hơn.
  • Tiết kiệm điện hiệu quả: Với thời gian làm chín thức ăn rất nhanh thì nướng pizza bằng nồi chiên không dầu có thể tiết kiệm cho bạn được một khoản tiền điện khá lớn trong trường hợp bạn phải thường xuyên ăn các món chiên, rán, nướng…
  • Chất lượng bánh ngon: Nướng bánh pizza bằng nồi chiên không dầu còn giúp bánh ngon hơn so với sử dụng phương pháp áp chảo thông thường bởi nhiệt độ của nồi sẽ được duy trì đều đặn do trong nồi rất kín, không khí được đối lưu một cách liên tục nên có thể làm bánh chín đều hơn trong một khoảng thời gian ngắn.

>> Gợi ý: Hướng dẫn 4 cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản, thơm ngon

5 cách nướng pizza bằng nồi chiên không dầu tại nhà cực dễ làm

Nướng pizza bằng nồi chiên không dầu có khó không ? Để làm được một chiếc pizza ngon phải mất bao nhiêu thời gian. Nếu bạn đang thắc mắc những điều này thì đừng bỏ qua phần thông tin dưới đây.

1. Cách làm bánh pizza hải sản bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chế biến pizza hải sản bằng nồi chiên không dầu thơm ngon này bao gồm:

  • Phô mai mozzarella ( đây chính là loại phô mai nhỏ, ngon, thích hợp để dùng trong bánh pizza nhất vì nó đảm bảo được phô mai sẽ chảy đều quanh bánh).
  • Mực: 50g
  • Tôm sú: 100g
  • Nghêu: 50g
  • Cà chua pi: 4 quả
  • Ớt xanh, hành tây, dứa

Bước 1: Làm phần đế bánh:

Lấy ra một chén nước ấm, cho một muỗng men bánh mì vào nồi, để im trong khoảng 5 phút. Chuẩn bị tiếp 1 chiếc thau lớn, cho bột mì vào, rồi trút chén nước này cùng men nở ở trên vào. Nhào bột cho đến khi bột thật mịn tay, vo bột thành dạng viên tròn rồi dũng chày cán dẹp.

Vì bột bánh cũng khá lớn nên bạn hãy đặt nó vào trong chiếc chảo. Dùng nilon thực phẩm, bọc cho kín lại và ủ ở nhiệt độ khoảng 20-30°C trong khoảng 1,5 giờ. Khi thấy bột bánh bắt đầu nở vừa khít chảo thì bắt đầu làm bánh. Tiếp theo, bạn tạo một lỗ nhỏ trên bề mặt bánh để bánh bằng cách dùng đũa chọc vào, chú ý hãy cẩn thận để lớp bột bánh không bị rách.

nuong-pizza-bang-noi-chien-khong-dau-2

Bước 2: Làm phần nhân bánh.

Đem hải sản đi ngâm với muối, rửa sạch và để cho ráo nước. Cắt tôm thành dạng hạt lựu. Thái mực mỏng khoảng tầm 1cm. Cà chua bi thì cắt đôi. Ớt xanh và hành tây cũng cắt nhỏ tùy thích. Dứa thì thái thành hình tam giác loại vừa.

Bước 3: Xếp nhân và sốt vào trong bánh.

Dùng cọ làm bánh quét phần nước sốt đều lên đế bánh, tùy vào sở thích của bạn có thể quét nhiều hoặc ít sốt. Tuy nhiên, bạn cũng cần lượng vừa phải để bánh không bị quá ướt. Tiếp đến, bạn rải đều 1 lớp phô mai lên bánh, rồi tới nhân bánh được phân bổ theo trình tự tôm, mực, nghêu, ít hành tây, ớt xanh và cuối cùng là dứa.

Bước 4: Tiến hành nướng bánh.

Bật lò lên ở nhiệt độ 250°C và cho bánh vào lò, nướng trong 7- 10 phút thì lấy ra và thưởng thức hết thành quả thơm ngon tự tay làm nào.

2. Cách làm bánh pizza bò bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chế biến pizza bò bằng nồi chiên không dầu bao gồm:

  • Đế bánh pizza: 1 cái
  • Thịt bò: 200 gr
  • Phô mai sợi mozzarella: 100 gr
  • Ớt chuông: 1 quả
  • Ngô: 100 gr
  • Sốt cà chua: 10 gr
  • Thơm: 50 gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Lá Oregano: 5 gr
  • Gia vị: 10 gr

Bước 1: Rửa sạch hết các nguyên liệu, hành tây đem gọt vỏ, sử dụng 1 nửa củ băm nhỏ và 1 nửa củ thái mỏng. Dứa cũng thái lát mỏng, ớt chuông thái thành sợi mỏng. Tỏi cũng đem băm nhỏ và thịt bò băm nhuyễn.

Bước 2: Bắc chảo lên trên bếp và cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn đun nóng, sau đó cho tiếp tỏi và hành tây thái nhỏ vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt bò vào cùng với 2 muỗng canh sốt cà chua vào xào chảo. Khi thịt bò đã chín khoảng 60% bạn cho bắp cùng 1 muỗng canh đường, thêm 1 chút muối vào xào cho thịt tái lại.

nuong-pizza-bang-noi-chien-khong-dau-3

Bước 3: Đặt đế bánh pizza vào trong khay, phía dưới có lót thêm một lớp giấy bạc. Sau đó cho bánh vào nồi chiên không dầu nướng trong 3 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau khi đã nướng xong, bạn cho bánh ra bề mặt thật sạch, phết đều lên mặt bánh một lớp mỏng tương cà rồi cho thêm phô mai, sốt thịt bò đã xào tái, dứa, hành tây, ớt chuông đã được thái mỏng. Rắc thêm 1 lớp phô mai tiếp nửa lên bề mặt bánh và nguyên liệu lá Oregano.

Bước 4: Cho bánh này vào nồi chiên không dầu đã có lót phía dưới một lớp giấy bạc, điều chỉnh nướng 10 phút ở nhiệt độ khoảng 200 độ C.

3. Cách làm bánh pizza bắp phô mai bằng nồi chiên không dầu

Nấu ăn bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản và chất lượng bánh luôn thơm ngon. Dưới đây là cách làm pizza bắp phô mai bằng nồi chiên không dầu. Nguyên liệu bao gồm:

  • Phô mai: 200g
  • Bắp: 150g ngô ngọt tách hạt
  • Tương cà: 150g
  • Tỏi: 1 củ
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng cà phê

Bước 1: Rửa sạch phần bắp tách hạt và bào phô mai ra thành sợi, tiếp theo cho tỏi vào dầu để phi thơm sau đó cho bắp, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu,và ½ muỗng cà phê muối vào xào sơ trong vòng 3 phút.nuong-pizza-bang-noi-chien-khong-dau-4

 

Bước 2: Bỏ phần nhân bánh lên trên đế bánh: dùng muỗng phết vào 1 lớp tương cà lên toàn bề mặt bánh. Tiếp theo cho hỗn hợp đã vừa xào và phô mai lên và dàn đều.

Bước 3: Sau khi hoàn thành xong các bước trên, bạn nướng pizza bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ chuẩn 200 độ C trong vòng 10 phút.

4. Cách làm bánh pizza nấm bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm bánh pizza nấm bằng nồi chiên không dầu

  • Nấm rơm: 500g
  • Nấm đùi gà: 100g
  • Nấm kim châm: 50g
  • Phô mai: 50g
  • Tỏi: 1 củ
  • Tương cà: 100g
  • Tương ớt: 50g
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Bước 1: Rửa thật sạch các loại nấm, cắt bỏ đi phần rễ và cuống thái lát mỏng vừa ăn với độ dày tầm khoảng 0,5 cm. Sau đó phi thơm tỏi lên với dầu trên bếp rồi cho các loại nấm cùng với gia vị vào xào chung trong vòng 2 phút cho ngấm gia vị rồi hãy tắt bếp.nuong-pizza-bang-noi-chien-khong-dau-5

 

Bước 2: Phết vào 1 lớp tương cà lên toàn bộ bề mặt bánh sau đó bỏ tiếp hỗn hợp nấm vừa xào và rắc phô mai dàn đều trên bề mặt của bánh.

Bước 3: Để nướng bánh pizza được ngon, bạn nên nướng bánh pizza bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ là 200 độ C trong vòng 10 phút.

5. Cách làm bánh pizza xúc xích bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm bánh pizza xúc xích bằng nồi chiên không dầu bao gồm:

  • Tương cà: 150g
  • Phô mai: 150g
  • Xúc xích: 150g

Bước 1: Cắt xúc xích ra thành từng khoanh tròn vừa ăn với độ dày tầm khoảng 1cm.nuong-pizza-bang-noi-chien-khong-dau-6

 

Bước 2: Phết vào 1 lớp tương cà lên toàn bộ bề mặt bánh sau đó sắp xếp hết xúc xích và phô mai dàn đều trên bề mặt của bánh.

Bước 3: Tiếp theo bạn cho phần bánh đã làm vào trong nồi chiên không dầu và nướng trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Nướng pizza bằng nồi chiên không dầu trong bao lâu, nhiệt độ bao nhiêu?

Trước khi nướng pizza bằng nồi chiên không dầu bạn nên làm nóng nồi trước khoảng 3 phút ở nhiệt độ từ 100 – 150 độ C, giúp cho bánh được chín đều hơn. Tùy vào từng nồi chiên không dầu và độ dày của chiếc bánh pizza mà thời lượng và nhiệt độ nướng cũng khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm về thời gian và nhiệt độ được nhà sản xuất khuyến nghị trong tài liệu hướng dẫn sử dụng hay một số kí hiệu đã được in trên nồi chiên không dầu. Bạn có thể tăng – giảm nhiệt độ và kéo dài – rút ngắn khoảng thời gian nướng bánh, tùy theo sở thích bạn muốn bánh có màu sắc và độ giòn ra sao nữa đấy.

Pizza là một món ăn vật có đầy đủ chất dinh dưỡng và cũng có nhiều loại bánh khác nhau. Bạn có thể tự do nướng pizza bằng nồi chiên không dầu tùy theo sở thích của mình mà vẫn ngon và dễ làm.

>> Xem thêm: Đánh giá chi tiết sản phẩm nồi chiên không dầu Camel 6l

Bình luận

Bạn đang băn khoăn cần tư vấn? Vui lòng để lại số điện thoại hoặc lời nhắn, HapoGreen sẽ liên hệ trả lời bạn sớm nhất.

Bài viết liên quan
Đọc nhiều nhất
Tin mới nhất