Home » Tư vấn » Hướng dẫn cách sử dụng máy ép chậm đúng chuẩn đơn giản nhất
Hướng dẫn cách sử dụng máy ép chậm đúng chuẩn đơn giản nhất

Hướng dẫn cách sử dụng máy ép chậm đúng chuẩn đơn giản nhất

Máy ép trái cây tốc độ chậm được xem là một trong những vũ khí đắc lực tạo nên những ly nước bổ dưỡng, healthy cho gia đình. Chính vì thế, rất nhiều gia đình đã sắm sửa vật dụng này cho gia đình. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy ép chậm một cách an toàn, hiệu quả. Hapogreen sẽ hướng dẫn sử dụng thiết bị này đúng cách và bảo quản sản phẩm bền lâu. 

Tìm hiểu về máy ép chậm

Máy ép chậm (máy ép trục vít tốc độ chậm) là thiết bị sử dụng lực ép của trục vít và động cơ giảm tốc để ép rau củ, trái cây thành nước. Vận tốc hoạt động của động cơ từ 45-80 vòng/phút giúp tạo nên thành phẩm thơm ngon, giữ trọn dưỡng chất. Khi vận hành, máy ép chậm sẽ nghiền từ từ nguyên liệu, sau đó đẩy bã rau của quả vào tấm lưới lọc. 

Bộ phận tách bã rau củ sẽ có nhiệm vụ loại bỏ ra ngoài để thu được nước ép tự nhiên. Do không sử dụng tốc độ nhanh, nên nước ép sẽ không bị tác động lực ly tâm hay ma sát nên không tạo nên tiếng ồn khi hoạt động. Đồng thời, nước thu được sẽ được giữ nguyên dinh dưỡng, đậm đặc hơn những dòng máy khác. 


Cách sử dụng máy ép chậm chuẩn 

Nhờ cách vận hành đặc biệt, máy ép chậm mang đến những ly trái cây thơm ngon. Để mang đến hiệu quả, hãy thực hiện cách sử dụng máy ép chậm theo các bước sau đây:

Bước 1: Rửa sạch các bộ phận máy

Với những thiết bị mua lần đầu, trước khi sử dụng, tất cả các bộ phận tiếp xúc với của quả của máy cần được làm sạch và lau khô. Việc vệ sinh các chi tiết sẽ loại sạch các bụi bẩn, đảm bảo sức khỏe người dùng. 

Bước 2: Lắp ráp các bộ phận của máy ép chậm

Bước 2 trong cách sử dụng máy ép chậm đúng chuẩn, chính là tiến hành lắp ráp các bộ phận của máy ép chậm đúng theo hướng dẫn sử dụng. Lưu ý, cần phải đảm bảo tất cả chi tiết được lắp chính xác, chắc chắn, các khóa an toàn đã được khớp chặt. 

Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu và cắt nhỏ

Chọn nguyên liệu cần chế biến, cắt nhỏ trước khi bỏ và máy để đảm bảo máy ép chậm hoạt động hiệu quả hơn. Nếu như bạn sử dụng những loại trái cây kích thước nhỏ như dâu, cherry, nho… hoặc ra thân mềm như rau má,  cải bó xôi, có thể cho vào máy mà không cần cắt ra. 

Bước 4: Lắp ly lấy nước và đặt khay hứng bã trái cây

Trước khi bật công tắc máy, bạn cần đặt ly lấy nước trước miệng vòng và chuẩn bị khay chứa bã. Một số loại máy sẽ được tích hợp sẵn cả hai vật dụng này, bạn chỉ cần lắp theo hướng dẫn.

Bước 5:  Bật máy hoạt động 

Sau khi chuẩn bị xong, bạn chỉ cần cắm phích vào ổ điện, nhấn công tắc để máy hoạt động. Hãy để máy chạy khoảng 3 giây trước khi cho nguyên liệu vào chế biến nước ép. 

Bước 6: Cho nguyên liệu 

Cho từ từ phần nguyên liệu đã cắt nhỏ vào miệng tiếp nhiên liệu của máy ép chậm. Sử dụng ống đẩy để ép trái cây vào bộ phận ép. Lúc này, máy sẽ vận hành theo cơ chế riêng, tạo thành nước chảy vào ly, phần bã thừa sẽ được đẩy ra ngoài. 

Bước 7: Tắt máy và thưởng thức ly nước ép

Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần vặn công tắc về mức 0 để tắt máy, rút phích cắm ra khỏi ổ điện. Như vậy, với cách sử dụng máy ép chậm đơn giản, bạn đã có ly nước healthy đủ dinh dưỡng để thưởng thức. Nếu sử dụng tiếp với những nguyên liệu khác, hãy rửa sạch máy để tránh trộn lẫn mùi và hương vị nhé. 

Sử dụng máy ép chậm cần lưu ý những gì?

Bên cạnh cách sử dụng máy ép chậm chuẩn, khi vận hành máy bạn cũng cần lưu ý những điều sau để nâng cao tuổi thọ cho thiết bị. 

Sử dụng những rau củ quả phù hợp cho máy

Để có một ly nước thơm ngon, hãy chọn những nguyên liệu tốt cho sức khỏe và được nhiều người ưa chuộng, Những nguyên liệu bạn có thể sử dụng như nước ép cà rốt, cần tây, rau cải xoăn.

Tuy nhiên, cũng có một số loại rau củ không thích hợp do quá mềm như chuối, mít, mãng cầu hoặc quá cứng như quả xanh, có thể bị mắc kẹt và gây hỏng máy ép. Hãy tham khảo thêm nhiều công thức nước ép để tạo nên những ly nước thơm ngon, hợp khẩu vị của mọi người. 

Bạn có thể làm mát nguyên liệu trước khi cho vào máy ép chậm để tạo ly nước ít bã và mát hơn. Tuyệt đối không cho đá viên vào máy, để tránh gây ra những thiệt hại nghiêm trọng. 

Đọc kỹ chỉ dẫn nhà sản xuất

Mỗi loại máy lại có hướng dẫn sử dụng riêng, vậy nên để có cách sử dụng máy ép chậm đúng chuẩn, bạn nên đọc kỹ chỉ dẫn. Điều này, đảm bảo máy hoạt động đúng nguồn điện, lắp ráp chính xác. 

Bạn cần lưu ý đến tốc độ của máy ép, chẳng hạn những loại máy có tốc độ mạnh phù hợp với những loại nguyên liệu như táo, cà rốt. Với những dòng máy có tốc độ thấp phù hợp cho các loại trái cây mềm như dưa hấu. Ngoài ra, nên cho trái cây từ từ, tránh đùn ép nhiều có thể gây kẹt bã, dẫn đến tình trạng nghẽn ép, không tạo ra nước. 

Vệ sinh máy sau mỗi lần ép rau củ quả

Sau mỗi lần sử dụng, máy có thể bị bám một số nguyên liệu, cặn, nước sót lại…Bạn nên tháo rời các chi tiết mang đi cọ rửa ngay sau khi dùng. Không nên để các vết bẩn khô cứng, bám vào các bộ phận của máy. 

Cách sử dụng máy ép chậm đúng chuẩn sẽ đảm bảo cho máy hoạt động ổn định, bền bỉ. Ngoài ra, việc này cũng giúp ngăn chặn các nguy cơ có hại như nấm mốc, côn trùng bám vào máy gây hại đến sức khỏe người dùng. 

Như vậy, Hapogreen đã hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng máy ép chậm hiệu quả. Với những hướng dẫn chi tiết trên, bạn có thể tự mình thực hiện tạo nên những ly nước healthy, thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà. 

Bình luận

Bạn đang băn khoăn cần tư vấn? Vui lòng để lại số điện thoại hoặc lời nhắn, HapoGreen sẽ liên hệ trả lời bạn sớm nhất.

Bài viết liên quan
Đọc nhiều nhất
Tin mới nhất