Home » Gia dụng & Nhà cửa đời sống » Bí quyết nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, không tanh
Bí quyết nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, không tanh

Bí quyết nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, không tanh

Nướng cá bằng nồi chiên không dầu là nỗi lo lắng của rất nhiều bà mẹ nội trợ. Bởi vì cá thường khá tanh, khó ăn và khi trẻ ăn cũng dễ bị mắc xương. Chính vì vậy mà với cách nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp món cá trở nên thơm ngon hơn. 

Nướng cá bằng nồi chiên không dầu trong bao lâu?

Nướng cá bằng nồi chiên không dầu trong bao lâu là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Thông thường để nướng cá thì bạn cần phải làm nóng nồi trong khoảng từ 3 cho đến 5 phút. Sau đó bạn sẽ dặn nhiệt độ nướng 200 độ C. Sau đó để cá chín đều hơn thì khoảng 10 phút bạn tiến hành trở mặt cá.

nuong-ca-bang-noi-chien-khong-dau-1

Tuy nhiên tùy thuộc vào loại cá mà thời gian nướng và nhiệt độ sẽ khác nhau. Vì thế mà bạn cần phải quan sát thường xuyên để tránh cá bị cháy hay bị khét sẽ rất khó ăn.

>> Xem thêm: Top 8 nồi chiên không dầu loại nào tốt chính hãng giá rẻ

5 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Để bữa cơm gia đình thêm đa dạng và hấp dẫn, học ngay cách nướng 5 món cá cực ngon bằng nồi chiên không dầu đơn giản, dễ làm ngay tại nhà.

1. Công thức nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu

Cá hồi là một trong những loại cá đầy chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của chúng ta. Trong thịt cá hồi có chứa một lượng protein, sắt, photpho, kali,...Ngoài ra còn chứa ít chất béo bão hòa nên rất thích hợp cho những ai đang giảm cân.

nuong-ca-bang-noi-chien-khong-dau-2

a) Nguyên liệu bao gồm

  • Miếng cá hồi phi lê: 300gr
  • 1 muỗng bơ lạt
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 50ml nước cốt chanh
  • Rượu trắng
  • Các loại gia vị cần thiết như muối, tiêu đen xay nhuyễn, đường cát.

b) Cách sơ chế biến

Cá hồi sau khi mua về thì bạn sẽ loại bỏ phần da cá và rửa cho thật sạch bằng nước ấm. Để tiết kiệm thời gian hơn thì bạn nên mua phi lê cá hồi có sẵn trong các siêu thị. Về phần làm sạch mùi tanh của cá, bạn sẽ dùng nước cốt chanh và rượu trắng chà lên. Sau đó lại rửa qua sơ với nước và dùng khăn khô để thấm nước. Để món cá hồi nướng thêm ngon và đậm vị, bạn nên cho ướp thịt cá với tiêu và muối.

nuong-ca-bang-noi-chien-khong-dau-3

c) Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bước đầu của cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu này là bật nhiệt độ lên 200 độ.
  • Bước 2: Tiếp theo mà cho miếng cá hồi đã qua tẩm ướp vào trong nồi chiên không dầu. Để tránh cá bị cháy một mặt, bạn nên giảm nhiệt còn 175 độ mà thôi. Bạn nên đặt thời gian chờ là 7 phút để có thể quan sát cá bên trong.
  • Bước 3: Cá hồi sau khi nướng xong thì sẽ có vị rất nhạt và ăn nhiều sẽ rất dễ bị nhàm chán. Chính vì vậy mà trong lúc đợi cá chính thì bạn nên làm nước sốt bơ tỏi. Ngoài ra có thể chấm cá hồi với tương ớt hay nước mắm đều được.
  • Bước 4: Sau khoảng thời gian như trên, bạn sẽ lấy cá ra và sau đó rưới phần nước sốt lên bề mặt. Hãy ăn kèm thêm với rau xà lách và cà chua để tăng thêm độ dinh dưỡng bạn nhé!

nuong-ca-bang-noi-chien-khong-dau-4

2. Công thức nướng cá lóc bằng nồi chiên không dầu

Cá lóc là loài cá được rất nhiều người Việt Nam yêu thích, đặc biệt là đối với những gia đình ở miền quê. Cá lóc có thể đem đi nấu cháo hay kho đều rất ngon và ngọt thịt. Tuy nhiên với sự ra đời của nồi chiên không dầu, món cá này được nâng cấp lên thành món nướng. Nếu bạn chưa biết cách nướng cá lóc bằng nồi chiên không dầu thì hãy theo dõi các bước bên dưới nhé.

a) Nguyên liệu bao gồm

  • 1 con cá lóc
  • 20 gram đầu sả
  • 20 gram củ riềng
  • 20 gram củ gừng
  • 20 gram bột nghệ tươi
  • 1 muỗng hạt nêm
  • 1 muỗng mẻ
  • 1 thìa bột canh

b) Cách chọn và sơ chế cá lóc

Các lóc có đa dạng giống loài và nguồn gốc xuất xứ khác nhau như cá lóc Việt Nam, cá lóc Trung Quốc. Tuy nhiên khi nướng thì bạn nên chọn các lóc Việt Nam. Bởi vì loại cá này có nhiều thịt, hương vị thịt khi chín cũng ngọt và săn chắc hơn. Để món ăn thêm tươi ngon, bạn nên chọn những con cá còn sống, có phần hậu môn nở to.

nuong-ca-bang-noi-chien-khong-dau-5

Nếu bạn không biết làm sạch phần nhớt và vảy cá thì nên nhờ người bán làm sạch sẽ. Về đến nhà thì bạn chỉ cần rửa sạch với nước muối pha loãng khoảng 3 lần là được. Tiếp đến là khứa nhẹ phần thân cá để khi ướp các gia vị sẽ thấm vào bên trong thịt cá. Cá lóc thường rất tanh nên bạn cần ướp thêm cả củ riềng, củ gừng và sả đã chuẩn bị. Thời gian ướp cá là 40 phút và không nên ướp cá quá tiếng.

c) Cách bước thực hiện

  • Bước 1: Ở cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu này, bước đầu tiên bạn cũng bật nồi chiên lên. Sau đó thì bật lên nhiệt độ 200 độ C để có thể làm nóng nồi nhanh nhất.
  • Bước 2: Cho phần cá lóc đã ướp trước đó vào bên trong nồi chiên không dầu. Lưu ý bước này bạn nên cho cá lóc một cách nhẹ nhàng để tránh cá bị nát.
  • Bước 3: Đợi khoảng nửa tiếng cá chín thì bạn đã có thể lấy ra và thưởng thức. Món cá lóc nướng có thể ăn kèm cùng rau sống hay bún nước mắm đều rất ngon. Đối với những gia đình có con em nhỏ thì cha mẹ nên nấu cháo trắng để kèm. Cháo sẽ giúp trẻ dễ tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng hơn.

nuong-ca-bang-noi-chien-khong-dau-6

3. Công thức nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu

Nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Cá rô phi thường được nuôi ở các vùng nước ngọt tại miền Tây. Cá rô phi thường có mặt trong các bữa ăn hằng ngày với vị thịt ngọt và giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên bạn chỉ thấy người ta luộc hay và kho mặn để ăn với cơm trắng. Vì thế mà để tăng thêm sự mới lạ, bạn nên nướng cá rô phi với nồi chiên không dầu.

a) Nguyên liệu bao gồm

  • 1 con cá rô phi
  • 20 gram sả
  • 30 gram gừng
  • 30 gram tỏi
  • 20 gram ớt
  • Hành tím
  • Củ riềng
  • Rau thì là
  • Rau mùi tàu và húng quế
  • 30ml nước cốt chanh
  • 30ml dầu ăn
  • Đường
  • Nước mắm
  • Tiêu.

b) Cách chọn mua cá rô phi và tẩm ướp gia vị

Việc chọn mua cá rô phi như thế nào cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị của món nướng. Người mua nên chọn những chú cá có đôi mắt to, mang cá màu hồng tươi. Đặc biệt là phần thân cá phải còn nguyên vẹn, phần vảy phải thật chắc chắn. Chọn mua cá rô phi những con mắt còn trong, mang cá màu hồng, thả vào nước không nổi, cá còn nguyên vẹn thân mình, vảy còn chắc chắn.

Cá rô phi sau khi mua về thì đem đi rửa và làm sạch phần nội tạng không ăn được. Sau đó dùng dao để cạo sạch phần vảy và các mảng đen bên trong bụng của cá. Để khử mùi tanh của cá rô phi, bạn sẽ dùng chanh và muối chà lên thân cá. Cuối cùng là rửa sạch qua nước khoảng 2 đến 3 lần.

nuong-ca-bang-noi-chien-khong-dau-7

c) Các bước thực hiện

  • Bước 1: Thịt cá rô phi rất dai và khó nước vì thế mà bạn cần điều chỉnh nhiệt độ ở mức 210 độ C.
  • Bước 2: Cho cá rô phi vào nồi chiên không dầu và nướng trong 45 phút đồng hồ. Nếu phần thịt cá dày hơn thì bạn nên nướng trong 50 phút. Như thế thì phần thịt cá mới được chín đều và mọng nước hơn. Trong quá trình nướng, bạn lên lật cá 2 đến 3 lần để cá không bị khét.
  • Bước 3: Trong thời gian đợi cá lóc được nướng chính, bạn nên tranh thủ thời gian pha nước chấm. Cá lóc nướng thường sẽ đi kèm với nước mắm gừng chua ngọt. Ngoài ra nên ăn kèm với gỏi xoài sống và rau răm để tăng thêm hương vị món ăn.

nuong-ca-bang-noi-chien-khong-dau-8

4. Công thức nướng cá thu bằng nồi chiên không dầu

Nhắc đến các món nướng với nồi chiên không dầu thì không thể bỏ qua cá thu. Trong cá thu chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, giúp đẩy nhanh quá trình hình thành tế bào. Đồng thời giúp cung cấp vitamin A giúp sáng mắt và hạn chế các bệnh về mắt.

nuong-ca-bang-noi-chien-khong-dau-9

a) Nguyên liệu bao gồm

  • 1 khứa cá thu: 300gr
  • 100ml nước cốt hành tím
  • Dầu ô liu
  • Tiêu hạt
  • Muối
  • Tiêu
  • Dầu ăn

b) Các bước thực hiện

  • Bước 1: Trước khi cho cá vào trong nồi chiên không dầu thì bạn nên quét thêm một lớp dầu bên trên. Bí quyết này sẽ giúp cá sau khi nướng sẽ không bị khô.
  • Bước 2: Chỉnh nhiệt độ ở mức 180 độ C để nướng cá trong khoảng thời gian 20 phút.
  • Bước 3: Với những bước đơn giản như trên thì bạn đã có một món cá nướng thật độc đáo và ngon miệng. Đừng quên lấy cá ra và thưởng thức cùng với gia đình của mình nhé.

nuong-ca-bang-noi-chien-khong-dau-10

5. Công thức nướng cá chép bằng nồi chiên không dầu

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong cá chép được đánh giá là loại cá có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao. Ngoài ra, thịt cá còn có công dụng là điều trị bệnh xơ vữa động mạch. Nướng cá chép bằng nồi chiên không dầu cũng đơn giản không kém các loại cá trên.

nuong-ca-bang-noi-chien-khong-dau-11

a) Nguyên liệu bao gồm

  • 1 con cá chép
  • 1 thìa sả băm nhuyễn
  • 1 thìa củ gừng băm
  • 1 thìa củ riềng băm
  • 1 muỗng bột nghệ
  • 1 muỗng mắm tôm
  • 1 thìa đường
  • 1 thìa muối và mẻ

b) Các bước thực hiện

  • Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu trong vòng 5 phút đồng hồ.
  • Bước 2: Cho cá chép vào nồi chiên không dầu sau khi đã ướp cá qua các gia vị đã chuẩn bị.
  • Bước 3: Đợi khoảng 35 phút là bạn đã có một món ăn chơi vô cùng tuyệt vời vào cuối tuần cho gia đình. Đừng quên bày biện thật đẹp mắt để kích thích vị giác.

nuong-ca-bang-noi-chien-khong-dau-12

Lưu ý khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu

  • Người dùng nên ưu tiên chọn lựa những con cá tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng.
  • Việc nướng cá bằng nồi chiên không dầu trong một khoảng thời gian sẽ khiến cá bị mất nước. Vì thế mà bạn nên quét thêm một lớp dầu ăn hay dầu olive bên trên trước khi nướng.
  • Không nên để nhiệt độ quá lớn khi nướng cá.
  • Hạn chế việc ướp cá với đường vì rất dễ khiến cá bị cháy trong quá trình nướng.

Trên đây là những cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Bạn đọc hãy thử làm theo để thay đổi thực đơn trong gia đình của mình. Nếu muốn chúng tôi chia sẻ thêm thông tin nào thì bạn đọc để lại bình luận bên dưới nhé!

>> Gợi ý: Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản

Bình luận

Bạn đang băn khoăn cần tư vấn? Vui lòng để lại số điện thoại hoặc lời nhắn, HapoGreen sẽ liên hệ trả lời bạn sớm nhất.

Bài viết liên quan
Đọc nhiều nhất
Tin mới nhất